[Toán 7] Toán khó

S

su10112000a

giải

dễ nhận ra tam giác BIC cân tại I
\Rightarrow góc IBC= góc ICB (1)
tam giác BIC cân tại I nên IH là dg cao cũng là đg trung truyến
\RightarrowAH là đg cao cũng là đg trung truyến nên tam giác ABC cân tại A :p
\Rightarrow góc ABC= góc ACB (2)
từ (1) và (2) suy ra BM là đg phân giác mà BM cũng là đg trung tuyến nên tam giác ABC cân tại B ;)
từ :p;), suy ra tam giác ABC đều
\RightarrowIM=1/3BM ; IH=1/3AH ; BM=AH
\RightarrowIM = IH
bấm đúng giùm một cái
 
A

arsenal293

dễ nhận ra tam giác BIC cân tại I
\Rightarrow góc IBC= góc ICB (1)
tam giác BIC cân tại I nên IH là dg cao cũng là đg trung truyến
\RightarrowAH là đg cao cũng là đg trung truyến nên tam giác ABC cân tại A :p
\Rightarrow góc ABC= góc ACB (2)
từ (1) và (2) suy ra BM là đg phân giác mà BM cũng là đg trung tuyến nên tam giác ABC cân tại B ;)
từ :p;), suy ra tam giác ABC đều
\RightarrowIM=1/3BM ; IH=1/3AH ; BM=AH
\RightarrowIM = IH
bấm đúng giùm một cái
Sai rồi, bạn ạ. Bạn ngộ nhận A, I, H thẳng hàng mà trong lúc đó đề bài có đề cập đâu. Mong bạn xem lại
 
S

su10112000a

ta có:
IH vuông góc BC
AH vuông góc BC
mà IH và AH có điểm chung là H nên A, I, H thẳng hàng
nãy tại làm nhanh nên ko biện luận phần này
MẤY CÁI NÀY MÌNH CHỈ HƯỚNG LÀM THÔI BẠN PHẢI TỰ SUY NGHĨ BIỆN LUẬN THÊM
 
Last edited by a moderator:
T

thuyngangoc

hinh hoc

IH vuông góc BC
AH vuông góc BC
mà AI và AH có điểm chung là H nên A,I,H thẳng hàng
:khi (80)::khi (80)::khi (24)::khi (24)::khi (13)::khi (13)::khi (195)::khi (195):
 
Top Bottom