[ Toán 7] Toán khó

K

kukulcan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: tìm z;y;z biết:
y.(x+y+z)=18
x.(x+y+z)=-12
z.(x+y+z)=3
Bài 2:
Đầu năm con ngựa, ngựa bạch và ngựa vằn thi chạy từ vườn bách thú tới Hồ Gươm và ngược lại. Lúc đi, ngựa bạch chạy với tốc độ 24km/h và lúc về chạy với tốc độ 16km/h. Con ngựa vằn chạy với tốc độ 20km/h trên toàn quãng đường. Hỏi ai về đích trước?
A. Ngựa bạch
B. Ngựa vằn
C. Cả 2 con về cùng 1 lúc
Bài 3:
Hùng "đại lãn" ko chịu giặt áo bao giờ. Mỗi ngày thay 1 cái áo, ném ra hiệu giặt, tối thứ 3 hàng tuần lấy áo về. Hỏi tối thiểu phải có mấy cái áo?
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

1

ta có
y.(x+y+z)=18
x.(x+y+z)=-12
z.(x+y+z)=3
\Rightarrow x.(x+y+z)+y.(x+y+z)+z.(x+y+z)=18-12+3
\Rightarrow $(x+y+z)^2$=9
\Rightarrow x+y+z=-3 hoặc x+y+z=3
bây h bạn thay lần lượt vào
y.(x+y+z)=18
x.(x+y+z)=-12
z.(x+y+z)=-3
là ra thui(nhớ là 2 trường hợp nha)
 
Last edited by a moderator:
K

kahakaha

ta có
y.(x+y+z)=18
x.(x+y+z)=-12
z.(x+y+z)=-3
\Rightarrow x.(x+y+z)+y.(x+y+z)+z.(x+y+z)=18-12-3
\Rightarrow $(x+y+z)^2$=3
ể sao ko đc hình như đề sai thì phải
HÌ bạn tính sai rồi kìa 18-12+3 chớ coi lại đề y bạn chép sai đề
mình làm típ nè
$(x+y+z)^2$ =9 \Rightarrow $(x+y+z)^2$ = $3^2$ \Rightarrow x+y+z=3 \Rightarrow y=18:3=6;x=-12:3=-4:z=3:3=1
 
P

pro3182001

HÌ bạn tính sai rồi kìa 18-12+3 chớ coi lại đề y bạn chép sai đề
mình làm típ nè
$(x+y+z)^2$ =9 \Rightarrow $(x+y+z)^2$ = $3^2$ \Rightarrow x+y+z=3 \Rightarrow y=18:3=6;x=-12:3=-4:z=3:3=1

bạn xem lại nha vì x+y+z=-3 cũng đc mà $(-3)^2$=9................................
nen bạn thiếu trường hợp nha
 
S

su10112000a

bạn có điểm chưa hợp lí

$(x+y+z)^2$=9
\Rightarrow x+y+z=-3 hoặc x+y+z=3
có thể bạn quên mất một điều là lớp 7 chưa học căn bậc hai số học mà lớp 9 mới hoc vì thế lời giải của bạn ở dây là chưa đúng cho chương trình lớp 7, ngay cả mình đã học lớp 8 thì mình vẫn chưa dc áp dụng căn bậc hai số học
 
P

pro3182001

$(x+y+z)^2$=9
\Rightarrow x+y+z=-3 hoặc x+y+z=3
có thể bạn quên mất một điều là lớp 7 chưa học căn bậc hai số học mà lớp 9 mới hoc vì thế lời giải của bạn ở dây là chưa đúng cho chương trình lớp 7, ngay cả mình đã học lớp 8 thì mình vẫn chưa dc áp dụng căn bậc hai số học

mình hiện tại đang lớp 7 mà lớp mình ai cũng bít sao bạn lớp 8 rùi mà ko bít zậy
 
S

su10112000a

lớp 7 chưa học căn bậc hai số học

mình hiện tại đang lớp 7 mà lớp mình ai cũng bít sao bạn lớp 8 rùi mà ko bít zậy
đó là bạn học định lý pi-ta-go bên hình học thôi vì cạnh của 1 tam giác luôn là số dương nên khi ta dùng căn sẽ luôn ra số dương còn bên đại số ta chưa học tính chất của căn bậc hai nên khi làm kiểm tra ta áp dụng sẽ bị trừ điểm ko tin thì bạn hỏi thầy của bạn
 
Top Bottom