[toán 7]Toán khó ..............

H

huyenthoaithoca

Last edited by a moderator:
V

vuiquavui

b)x^10=x
\Rightarrow x^10-x=0 \Leftrightarrow x.(x^9-1)=0
\Rightarrow x=0 hoặc x^9-1=0 \Rightarrow x=1
Vậy x=0 hoặc x=1
 
V

vuiquavui

c)x^2<5
Vì x^2 \geq 0 \forall x
\Rightarrow 0< x^2 <5 mà x thuộc N nên suy ra:
x^2=1 \Rightarrow x=(+-)1
x^2=4 \Rightarrow x=(+-)2
Vậy x=(+-1) hoặc x=(+-)2
 
V

vuiquavui

Bài 3: Tìm x;y thuộc N biết 10^x.5^y=20^y
10^x.5^y=20^y \Leftrightarrow 10^x=20^y.5^y=(20.5)^y=100^y=10^(2y)
\Rightarrow x=2y...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom