[Toán 7]Toán khó

L

ledinhlocpt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Cho x,y trái dấu thỏa mãn [tex]\frac{x}{5}[/tex]=[tex]\frac{|y|}{6}[/tex] và $2x^2$-$y^2$ =56
Bài 2: Làm trón đến chữ số hàng trăm của số 8621 ta được số
Cho $\dfrac{3x-y}{x-y}$=$\dfrac{3}{4}$ Khi đó 7y=...x
Biết x:y:z=5:4:3. Gia trị biểu thức P=$\dfrac{x+2y-3z}{x-2y+3z}$ là ...............................
Làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất của số 763,218 ta được số....................................
Chú ý tiều đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Gõ Tex
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
B

boboiboydiatran

bài 2
làm chòn đến chữ số hang trăn của số 8621
ta được số 8600

làm chòn đến chữ số hang trăn của số 763,218
ta được số 763,2
 
Last edited by a moderator:
M

me0kh0ang2000

1. $\dfrac{3x-y}{x-y}=\dfrac{3}{4} \Rightarrow 12x-4y=3x-3y \Leftrightarrow 9x=y \Rightarrow 7y=63x$


2. Đặt $\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{3}=k$

$\Rightarrow x=5k,\ y=4k,\ z=3k\ (1)$

Thay (1) vào P, ta được:

$P=\dfrac{5k+8k-9k}{5k-8k+9k}=\dfrac{4k}{6k}=\dfrac{2}{3}$

 
2

23121999chien

B1: Cho x,y trái dấu thỏa mãn [tex]\frac{x}{5}[/tex]=[tex]\frac{|y|}{6}[/tex] và $2x^2$-$y^2$ =56.Cho $\dfrac{3x-y}{x-y}$=$\dfrac{3}{4}$ Khi đó 7y=...x
Biết x:y:z=5:4:3. Gia trị biểu thức P=$\dfrac{x+2y-3z}{x-2y+3z}$
B1:Giải
Từ $\dfrac{x}{5}$=$\dfrac{|y|}{6}$
=>x.6=|y|.5=>x là số dương còn y là số âm và $\dfrac{x}{|y|}$=$\dfrac{5}{6}$
Thay x,y vào công thức $2x^2$-$y^2$=56 theo cứ tỉ lệ với $\dfrac{x}{y}$=$\dfrac{5}{6}$ sao cho phù hợp.
=>x=10;y=-12
Giải
Cho $\dfrac{3x-y}{x-y}$=$\dfrac{3}{4}$ Khi đó 7y=...x
Theo công thức $\dfrac{3x-y}{x-y}$=$\dfrac{3}{4}$ thì bao giờ ta cũng xác định được tỉ lệ của x,y như sau:
3x-y=3 và x-y=4
hay x-y-3x+y=1
hay x-3x=1
=>x=-0,5
=>y=-4,5
Vậy ta có tỉ lệ của x,y là $\dfrac{x}{y}$=$\dfrac{1}{9}$
Vậy khi 7.y sẽ bằng x.63 hay 7y=63x
*Biết x:y:z=5:4:3. Gia trị biểu thức P=$\dfrac{x+2y-3z}{x-2y+3z}$
Ta bao giờ cũng có:$\dfrac{x}{5}$=$\dfrac{y}{4}$=$\dfrac{z}{3}$
Từ trên vậy ta kết luận ta bao giờ cũng có:
P=$\dfrac{x+2y-3z}{x-2y+3z}$=P=$\dfrac{5+2.4-3.3}{5-4.2+3.3}$=$\dfrac{4}{6}$=$\dfrac{2}{3}$
 
Top Bottom