[Toán 7]Toan kho

X

xuancuthcs

nếu đúng thì phải thanks nhé!

tam giác ABC có góc A=90 độ
\Rightarrowtam giác ABC vuông tại A
có 2 góc nhọn trong tam giác vuông phụ nhau(định lý)
\Rightarrowgóc B+ góc C=90 độ
mà góc B =20 độ
\Rightarrowgóc C =90 độ - 20 độ
\Rightarrowgóc C=70 độ
 
H

huyhopduc

Có phải đề là:cho tam giác ABC có:\{A}=90 ;\{B}=20

Tinh:Vì tổng 3 góc trong một là 180 độ
\Rightarrow A+B+C=180 độ
\Rightarrow C=180-A-B=180-90-20=70
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
Cách này ngắn hơn của bạn kia
 
Top Bottom