[Toán 7] Toán khó

H

hieu12061998

Last edited by a moderator:
R

rayquazapkm

Trong tam giac ABC, hai đg trung truc cua hai canh AB va AC cat nhau tai diem D nam tren canh BC. Chung minh rang:
a) D lả trung diem cua canh BC
b)Goc A=Goc B+ goc C@-)

hoanghiep6498: chú ý viết có dấu

a)Vì : +D thuộc đường trung trực của cạnh AB => AD = DB
+D thuộc đường trung trực của cạnh AC => AD = DC
=> DB=AD=DC
=> DB=DC
=> D là trung điểm của BC
b)Chưa nghĩ ra tý làm tiếp.

Nghĩ ra rùi
b)-Vì AD là đường trung tuyến của tam giác ABC mà AD=DB=DC=1/2 BC
=>Tam giác ABC vuông cân tại A
-Xét ba góc trong tam giác ABC ,có:
Góc A + Góc B + Góc C = 180 Độ
=>90 Độ + Góc B + Góc C = 180 Độ (Góc A vuông)
=> Góc B + Góc C = 90 Độ
Mà Góc A = 90 Độ
=>Góc A = Góc B + Góc C
Thank mình đi:))
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

a)Vì : +D thuộc đường trung trực của cạnh AB => AD = DB
+D thuộc đường trung trực của cạnh AC => AD = DC
=> DB=AD=DC
=> DB=DC
=> D là trung điểm của BC
b)Chưa nghĩ ra tý làm tiếp.


DB = DC thì chưa chắc D đã là trung điểm của BC.
Ví dụ : [tex] \triangle{ABC} [/tex] cân tại A
=> AB = AC ( tính chất tam giác cân )
mà A đâu phải là trung điểm của BC, A chỉ [tex] \in [/tex] đường trung trực của BC thôi
 
R

rayquazapkm

DB = DC thì chưa chắc D đã là trung điểm của BC.
Ví dụ : [tex] \triangle{ABC} [/tex] cân tại A
=> AB = AC ( tính chất tam giác cân )
mà A đâu phải là trung điểm của BC, A chỉ [tex] \in [/tex] đường trung trực của BC thôi

Bạn ơi!D thuộc BC mà!Trường hợp bạn đưa ra A không thuộc BC!
 
N

naruto98

a)-D thuộc đường trung trực của cạnh AB => AD = DB
-D thuộc đường trung trực của cạnh AC => AD = DC
=> DB=AD=DC
=> DB=DC
=> D là trung điểm của BC
b) ta có tam giac DBE=tam giac DEA(c.g.c)
nên goc B= goc A1.Tuong tu goc C =goc A2
=>goc A= goc A1+goc A2 =goc B +goc C
=>goc A=gocB + gocC
 
Top Bottom