[Toán 7]Toán khó tỉ lệ đây

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyenbahiep1

Cho[TEX] \frac{x-2009}{2009}=\frac{y-2008}{2008}[/TEX]

[laTEX]2008x -2009.2008 = 2009y -2008.2009 \\ \\ 2008x = 2009y[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

có thể giải theo cách lớp 7 như sau

[laTEX]\frac{x-2009}{2009}=\frac{y-2008}{2008} \\ \\ \Leftrightarrow \frac{2008(x-2009)}{2008.2009}=\frac{2009(y-2008)}{2009.2008} \\ \\ 2008(x-2009) = 2009(y-2008) \\ \\ 2008x = 2009y [/laTEX]
 
H

hiennguyenthu082

Ta có :
$\dfrac{x-2009}{2009}$ = $\dfrac{y-2008}{2008}$

\Rightarrow 2008(x-2009) = 2009(y-2008)

\Rightarrow 2008x-2008.2009 = 2009y-2009.2008

\Rightarrow 2008x=2009y
 
T

thinhrost1

$\dfrac{x-2009}{2009}=\dfrac{x}{2009}-1=\dfrac{y-2008}{2008}=\dfrac{y}{2008}-1\\\Rightarrow \dfrac{y}{2008}=\dfrac{x}{2009} \Leftrightarrow 2008x=2009y$
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom