Toán 7 + Toán khó quá

B

braga

Dấu ( * ) không liên quan đến bài toán đâu bạn:

[TEX](\frac{1}{3})^x=2x+1 \Leftrightarrow 1=3^x(2x+1)[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \left{\begin{3^x=1}\\{2x+1=1}[/TEX]

[tex]\Leftrightarrow x=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Bạn nhầm rồi :

[TEX]2x+1=2 \Leftrightarrow 2x=1 \Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/TEX]

Thay [TEX]x=\frac{1}{2}[/TEX] vào [TEX]3^x[/TEX] được:

[TEX]3^{\frac{1}{2}} \not= 0,5[/TEX] \Rightarrow bạn sai
 
H

harrypham

Dấu ( * ) không liên quan đến bài toán đâu bạn:

[TEX](\frac{1}{3})^x=2x+1 \Leftrightarrow 1=3^x(2x+1)[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \left{\begin{3^x=1}\\{2x+1=1}[/TEX]

[tex]\Leftrightarrow x=0[/TEX]

Cách này nhìn có vẻ không đúng, từ [TEX]1=3^x(2x+1)[/TEX] mà suy ra mỗi vễ bằng 1 ?
Trong trường hợp với [TEX]x[/TEX] tự nhiên thì cách trên có thể đúng.
Đưa phương trình trên về [TEX]3^x=2x+1[/TEX] thì có vớt vát gì được không nhỉ ?


@Braga: mình nhẫm nghiệm ra được 0 và 1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom