[toán 7]toán khó nè

Y

yeutoan_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tui ra bài trước nha
cho tam giác ABC có F,D,E lần lượt là trung điểm của các cạnh AB,BC,CA.Trên tia đói của tia DA lấy I sao cho ID=DA.cmr
a)Tam giác ADB=tam giác DIC(bài này quá dễ)
b)AB+AC<2AD(tui ra rùi)
c)AB+AC+BC>AD+BE+CF(tui chưa ra các bạn ơi:D)
mọi người tích cực post bài nha:D:D:D:D:):):p:p:po-+o=>
iếp 1 bài nữa nhé
trí và dũng chơi trò chơi sau :trong thùng có 123 bi xanh và 132 bi đổ.trí đi trước và dc lấy một số bi tuỳ ý nhưng phải cùng màu
tiếptheo dũng cũng dc lấy một số bi tuỳ ý nhưng phải cùng màu.tiếp tục lại đến lượt trí...và cứ như thế đến khi trong thung khong con vien bi nào nữa
Ai nhân dc viên bi cuối cùng thì thắng
nếu bạn là trí bạn có bí quyết nào giúp trí luôn luôn thắng cuôc ko?
Các bạn tích cục post bài nhé:D:D:D:D:D:p:p:p:p:p:):):):)o-+o-+o-+o=&gt;o=&gt;o=&gt;
một bài nữa nè
cmr đa thức sau có nghiệm
1.f(x)=[TEX]mx^2+7n[/TEX] với 4m+7n=0
2.g(x)=[TEX]ax^2[/TEX]+bx+c với 4a-2b+c=0
tui làm 1 pót rùi mà chẳng ai lamd dc tệ thật gà quá
 
N

nuhoangachau

:DĐây là bài rõ ràng của bạn ấy đây::D
tui ra bài trước nha
1)cho tam giác ABC có F,D,E lần lượt là trung điểm của các cạnh AB,BC,CA.Trên tia đối của tia DA lấy I sao cho ID=DA.cmr
a)Tam giác ADB=tam giác DIC(bài này quá dễ)
b)AB+AC<2AD(tui ra rùi)
c)AB+AC+BC>AD+BE+CF(tui chưa ra các bạn ơi:D)
mọi người tích cực post bài nha:D:D:D:D:):):p:p:po-+o=>
iếp 1 bài nữa nhé
2)trí và dũng chơi trò chơi sau :trong thùng có 123 bi xanh và 132 bi đổ.trí đi trước và dc lấy một số bi tuỳ ý nhưng phải cùng màu
tiếptheo dũng cũng dc lấy một số bi tuỳ ý nhưng phải cùng màu.tiếp tục lại đến lượt trí...và cứ như thế đến khi trong thung khong con vien bi nào nữa
Ai nhân dc viên bi cuối cùng thì thắng
nếu bạn là trí bạn có bí quyết nào giúp trí luôn luôn thắng cuôc ko?
Các bạn tích cục post bài nhé:D:D:D:D:D:p:p:p:p:p:):):):)o-+o-+o-+o=>o=>o=>
một bài nữa nè
3)cmr đa thức sau có nghiệm
a.f(x)=[TEX]mx^2+7n[/TEX] với 4m+7n=0
b.g(x)=[TEX]ax^2[/TEX]+bx+c với 4a-2b+c=0
tui làm 1 pót rùi mà chẳng ai lamd dc tệ thật gà quá[/QUOTE]
 
N

nuhoangachau

3)a)f(x)=
eq.latex
với 4m+7n=0:D

Mà: 4m+7n = 0 \Rightarrow
eq.latex
= 0 \Leftrightarrow f(x)=
eq.latex
= 0;)

(*)Nên đa thức f(x) =
eq.latex
có nghiệm.(*)

b)g(x)=
eq.latex
với 4a-2b+c = 0:D

Mà: 4a-2b+c = 0 \Rightarrow
eq.latex
\Leftrightarrow g(x) =
eq.latex
= 0;)

(*)Nên đa thức g(x) =
eq.latex
có nghiệm.(*)
 
L

long138

bài 2 đơn giản trí chỉ cần bóc trước lấy bi đỏ đến lượn mình bóc 1 viên bi thôi thì trí thắng
 
S

sorry_sorry_0193

minh làm bài này thui. voi 4m + 7n = 0 nen 7n = -44m
bạn thế vào ta đc pt m.x^2 - 4m =0
TH1: neu m = 0 thi ta thay pt vô số nghiệm
TH2: nếu m#0 thi tính đenta
 
L

long138

câu 1 ra đề khó hiểu quá
AB+AC<2AD
AB+BC+AC>AD+BE+CF
tính theo độ dài hay vectơ
 
N

nuhoangachau

Câu 1:
a)Xét
eq.latex
ADB và
eq.latex
DIC, có:

AD = ID (gt)
BD = CD (gt)
eq.latex
(đđ)

eq.latex
eq.latex
ADB =
eq.latex
DIC (c-g-c) (*) (đpcm)

b) Xét
eq.latex
AIC, có:

eq.latex
AC + IC > AI

Mà: IC = AB (từ câu a)
eq.latex
AC + AB > 2AD (*) (đpcm)

:)]:)]:)]Câu c ai giúp cái đi tui vẫn chưa nghĩ ra:)]:)]:)]
 
T

thuyduong1851998

tui ra bài trước nha
cho tam giác ABC có F,D,E lần lượt là trung điểm của các cạnh AB,BC,CA.Trên tia đói của tia DA lấy I sao cho ID=DA.cmr
a)Tam giác ADB=tam giác DIC(bài này quá dễ)
b)AB+AC<2AD(tui ra rùi)
c)AB+AC+BC>AD+BE+CF(tui chưa ra các bạn ơi:D)
mọi người tích cực post bài nha:D:D:D:D:):):p:p:po-+o=>
iếp 1 bài nữa nhé
trí và dũng chơi trò chơi sau :trong thùng có 123 bi xanh và 132 bi đổ.trí đi trước và dc lấy một số bi tuỳ ý nhưng phải cùng màu
tiếptheo dũng cũng dc lấy một số bi tuỳ ý nhưng phải cùng màu.tiếp tục lại đến lượt trí...và cứ như thế đến khi trong thung khong con vien bi nào nữa
Ai nhân dc viên bi cuối cùng thì thắng
nếu bạn là trí bạn có bí quyết nào giúp trí luôn luôn thắng cuôc ko?
Các bạn tích cục post bài nhé:D:D:D:D:D:p:p:p:p:p:):):):)o-+o-+o-+o=&gt;o=&gt;o=&gt;
một bài nữa nè
cmr đa thức sau có nghiệm
1.f(x)=[TEX]mx^2+7n[/TEX] với 4m+7n=0
2.g(x)=[TEX]ax^2[/TEX]+bx+c với 4a-2b+c=0
tui làm 1 pót rùi mà chẳng ai lamd dc tệ thật gà quá

bài 3
1.
f(x)=[TEX]mx^2+7n[/TEX] với [TEX]4m+7n=0[/TEX]
[TEX]4m+7n=0[/TEX]\Rightarrow [TEX]7n=0-4m=-4m[/TEX]
thay [TEX]7n=-4m[/TEX] vào f(x) ta có
f(x)=[TEX]mx^2-4m[/TEX]=[TEX]m(x^2-4)[/TEX]
vậy đa thức này luôn luôn có nghiệm
hình như sai thì phải ^^
 
A

applegirl_4196

Bài hình giải thì đúng nhưng lại chép sai đề oy(câu b đó)
AB+AC không thể <2AD
Câu c ta cm tương tự với CF và BE:
AB+AC>2AD
AC+CB>2CF
AB+BC>2BE
Cộng vế của các bất đẳng thức,biến đổi=>đpcm
 
Last edited by a moderator:
C

cute_ng0cngh3ch

tớ thử giải nha' không bik có đúng ko

1)cho tam giác ABC có F,D,E lần lượt là trung điểm của các cạnh AB,BC,CA.Trên tia đối của tia DA lấy I sao cho ID=DA.cmr
a)Tam giác ADB=tam giác DIC(bài này quá dễ)
b)AB+AC<2AD(tui ra rùi)
c)AB+AC+BC>AD+BE+CF(tui chưa ra các bạn ơi)

b, theo chứng minh câu a ta có tam giác ABD = ICD
\Rightarrow AB =CI
xét tam giác ACI có AC+CI> AI( bất đẳng thức tam giác)
=>AC+CI>2AD
mà CI=AB
\Rightarrow AC+AB>2AD\Rightarrowdpcm
c,
ta có AC+AB>2AD
\Rightarrow AC+AB/2>AD (1)
trên tia đối của EB láy K sao cho EK=EB
vì E là trung điểm của AC
\Rightarrow EA=EC
xet tam giác AEB=CEK(c.g.c)
AB=CK(2 cạnh tương ứng )
trong tam giác BCK có BC+CK >BK\Rightarrow BC+CK>2 BE
mà CK=AB\Rightarrow BC+AB>2BE
\Rightarrow BC+AB/2>BE(2)
chứng minh tương tự ta có AC+BC/2>CF(3)
từ (1), (2) , (3)
\Rightarrow AC+AB+BC+AB+AC+BC/2>AD+BE+CF
\Rightarrow 2AC+2AB+2BC/2>AD+BE+CF
\Rightarrow AC+AB+BC>AD+BE+CF=> DPCM:confused::confused::confused::confused:;):p
 
Y

yeutoan_1998

mình giải luôn bài 2 nha lâu quá
đầu tiên ta sẽ bốc 9 bi đỏ còn lại 132-9=123(bi đỏ)
khi đó 2 số bi bằng nhau
tiếp theo đén lượt của dũng và sau lượt của dũng mình sẽ bốc số bi bằng với số bi của dũng nhưng khác màu
vậy vien bi cuối cùng sẽ về tay mình thui dễ hôn?
rồi ai còn bài gì post lên làm cho vui
 
R

rayquazapkm

Mình có bài này các bạn thử giải xem nha :

Có chín số từ 1->9 được sắp xếp như sau :
7-28-196-34-5 (Chú ý số lượng chữ số của cách sắp xếp này là 1-2-3-2-1)
Ta có thể dễ dàng nhận thấy : 7.28=196 nhưng 34.5 không bằng 196
Giờ các bạn hãy thay đổi các chữ số số lần ít nhất sao cho tích của hai số bên cạnh bằng số ở giữa.
(thấy hay nhớ thank nha :) )
 
H

huekobocuoc

Câu 1 bạn sai đề bài rùi ! ( phần b ý ) ;) ;) ;)
Còn phần c cũng dễ thôi :
Ta có AB + AC > 2 AD ( chứng minh phần b )
CM tương tự , ta sẽ có AC + BC > 2 CE
AB + BC > 2 BF
\Rightarrow AB + AC + AC + BC + AB + BC > 2AD + 2CE + 2 BF
\Rightarrow 2 ( AB + AC + BC ) > 2 ( AD + CE + BF )
\Rightarrow AB + AC + BC > AD + CE + BF ( đpcm )
Hì hì bài 2 minh chịu thui , bạn nào bít chỉ giùm cái nha
Bài 3 mình làm được rồi , như này nè :
1. Ta có 4m + 7n = 0 \Rightarrow 2^2 m + 7n = 0 \Leftrightarrow f(x) = mx^2 + 7n = 0
\Rightarrow f(x) có nghiệm
2. Ta có 4a - 2b + c = 0 \Rightarrow 2^2a + ( -2 )b +c = 0 \Leftrightarrow g(x)=ax^2 + bx + c = 0
\Rightarrow g(x) có nghiệm
Mình chưa chắc đâu , nếu thấy sai thì nhớ nhắc lại cho mình nhé ! :D :D :D
 
H

huhuchanlamroi

Cho góc xOy= 60 độ, điểm A nằm trong góc xOy .Vẽ điểm B sao cho Ox là đường trung trực của AB.Vẽ điểm C sao cho OY là đường trung trực của AC.
A. CMR OB=OC
B. Tính số đo góc BOC
Bài này cũng không khó lắm:p Các bạn làm tích cực nha:)
 
N

nuhoangachau

Cho góc xOy= 60 độ, điểm A nằm trong góc xOy .Vẽ điểm B sao cho Ox là đường trung trực của AB.Vẽ điểm C sao cho OY là đường trung trực của AC.
A. CMR OB=OC
B. Tính số đo góc BOC
Bài này cũng không khó lắm:p Các bạn làm tích cực nha:)
a) - Gọi:
+ CA cắt Oy tại M.
+ AB cắt Ox tại N.
- Xét
eq.latex
OCM =
eq.latex
OAM (c - g - c)

\Rightarrow OC = OA ( cạnh tương ứng) :)|1:)|
- Xét
eq.latex
OAN =
eq.latex
OBN (c - g - c)

\Rightarrow OA = OB ( cạnh tương ứng) :-*2:-*
(*) Từ :)>-1:)>- và :-*2:-*:
\Rightarrow OB = OC (đpcm)|-)|-)
b) Từ câu a, ta có:
-
eq.latex
OCM =
eq.latex
OAM (c - g - c)

\Rightarrow
eq.latex
( góc tương ứng) ;)

-
eq.latex
OAN =
eq.latex
OBN (c - g - c)

\Rightarrow
eq.latex
( góc tương ứng) :D

Mà:
eq.latex
(gt) :)

(*) Từ ;), :D:):
\Rightarrow
eq.latex
(đpcm)|-)|-)




 
L

lomonosov_98

Câu 1:
a)Xét
eq.latex
ADB và
eq.latex
DIC, có:

AD = ID (gt)
BD = CD (gt)
eq.latex
(đđ)

eq.latex
eq.latex
ADB =
eq.latex
DIC (c-g-c) (*) (đpcm)

b) Xét
eq.latex
AIC, có:

eq.latex
AC + IC > AI

Mà: IC = AB (từ câu a)
eq.latex
AC + AB > 2AD (*) (đpcm)

:)]:)]:)]Câu c ai giúp cái đi tui vẫn chưa nghĩ ra:)]:)]:)]
Câu c quá dễ, dựa vào tính chất đường xiên- hình chiếu, ví dụ nhé: D nằm trên đoạn BC, gọi H là hình chiếu của A, có HD < HB => AD < AB. Mấy cái còn lại thì tương tự và cuối cùng suy ra đpcm
67.gif
 
C

celebi97

Cho góc xOy= 60 độ, điểm A nằm trong góc xOy .Vẽ điểm B sao cho Ox là đường trung trực của AB.Vẽ điểm C sao cho OY là đường trung trực của AC.
A. CMR OB=OC
B. Tính số đo góc BOC
Bài này cũng không khó lắm:p Các bạn làm tích cực nha:)
EM vẽ có đẹp không anh chị! Mod thấy xấu thì delete bài nha!:D
20110923073052393.jpg

Em đang tập tành!
 
D

dangphuong97th

Cho góc xOy= 60 độ, điểm A nằm trong góc xOy .Vẽ điểm B sao cho Ox là đường trung trực của AB.Vẽ điểm C sao cho OY là đường trung trực của AC.
A. CMR OB=OC
B. Tính số đo góc BOC
 
Top Bottom