[Toán 7]Toán khó lớp 7

S

shinichi2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho tam giác ABC đều ,cạnh AB=3cm
a)tính độ dài đường cao AH của tam giác đó
b)lấy điểm M tùy ý nằm trong tam giác ABC ,vẽ MDvuông góc với AB, ME vuông góc với BC, MF vuông góc với AC.
tính MD+ME+MF; AD+BE+CF

Bài 2: cho tam giác ABC vuông tại A có \{ABC}=30* và AB =3cm.tính AC,BC

Mong các anh chị giải nhanh giùm em ạ . em cảm ơn nhìu
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
M

megamanxza

Hình thì bạn tự vẽ nhé!
Bài 1:
a/ Trong tam giác đều, đuờng phân giác của góc bất kì=đuờng trung trực=đuờng cao=đuờng trung tuyến nên CH=HB=[TEX]\frac{3cm}{2}[/TEX]=1,5cm.
\Rightarrow AH=[TEX]\sqrt[]{3^2-(1,5)^2}[/TEX] xấp xỉ 2,6 cm.

b/ Bài này cho mình thời gian suy nghĩ thêm!
 
H

huy14112

2.
Khong.jpg



Ta kẻ đường trung tuyến AD .
Áp dụng tính chất trong tam giác vuông . Ta có :

$AD=DB=DC$

Do : $ AD=DC \longrightarrow \Delta ADC $ cân $\widehat{DAC}=60^o $

$ \longrightarrow \Delta ADC $ đều $\longrightarrow AC =CD=\dfrac{1}{2}.BC$

áp dụng định lý Py-ta-go có : $AB^2+AC^2=BC^2$

mà $BC=2AC$

$\rightarrow AB^2+AC^2=(2AC)^2$

hay $3^2+AC^2=4AC^2$

$9=4AC^2-AC^2$

$9=3AC^2$

$AC^2=3$

$AC=\sqrt{3}$

$BC=2.\sqrt{3}$




 
Last edited by a moderator:
Q

quynhmy2000

Kẻ đường trung tuyến AD

Ta có:

AD=DB=DC

Vì: AD=DC\RightarrowΔADC cân

\Rightarrow góc DAC=60o

\RightarrowΔADC đều

\RightarrowAC=CD=12.BC

Áp dụng Py-ta-go, ta có : AB^2+AC^2=BC^2

Mà BC=2. AC

\RightarrowAB2+AC2=(2.AC)^2

\Leftrightarrow 32+AC^2=4AC^2

\Rightarrow4AC^2−AC^2=9

\Rightarrow3AC^2=9

\RightarrowAC^2=3

\RightarrowAC=căn 3

BC=2.căn 3
 
H

hoanduongoanh

#3 Thông báo nội dung xấu
Cũ cách đây 5 ngày
huy14112 huy14112 đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ trưởng

Tham gia : 12-05-2013
Bài viết: 370
Điểm học tập:765
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 261 lần
Smile
2.


Ta kẻ đường trung tuyến AD .
Áp dụng tính chất trong tam giác vuông . Ta có :

AD=DB=DC

Do : AD=DC⟶ΔADC cân DACˆ=60o

⟶ΔADC đều ⟶AC=CD=12.BC

áp dụng định lý Py-ta-go có : AB2+AC2=BC2

mà BC=2AC

→AB2+AC2=(2AC)2

hay 32+AC2=4AC2

9=4AC2−AC2

9=3AC2

AC2=3

AC=3√

BC=2.3√
 
Top Bottom