Tìm cặp số (x;y): $\frac{1+3y}{12}$ = $\frac{1+5y}{5}$ = $\frac{1+7y}{4}$
N nhokngokk 12 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm cặp số (x;y): $\frac{1+3y}{12}$ = $\frac{1+5y}{5}$ = $\frac{1+7y}{4}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm cặp số (x;y): $\frac{1+3y}{12}$ = $\frac{1+5y}{5}$ = $\frac{1+7y}{4}$
N nguyenbahiep1 12 Tháng mười hai 2012 #2 lấy đâu ra x mà đòi tìm cặp số (x y) .......................
N nhokngokk 21 Tháng mười hai 2012 #3 nguyenbahiep1 said: lấy đâu ra x mà đòi tìm cặp số (x y) ....................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thì tìm y ạ, sắp kiểm tra học kì nên cần giải bài này tks nếu giải đc
nguyenbahiep1 said: lấy đâu ra x mà đòi tìm cặp số (x y) ....................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thì tìm y ạ, sắp kiểm tra học kì nên cần giải bài này tks nếu giải đc
N nguyenbahiep1 21 Tháng mười hai 2012 #4 [laTEX]\frac{1+3y}{12}= \frac{1+5y}{5}= \frac{1+7y}{4}[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này đơn giản quá còn gì [laTEX]\frac{1+3y}{12}= \frac{1+5y}{5} \Leftrightarrow \frac{-5(1+3y)}{-5.12}= \frac{3(1+5y)}{3.5} \\ \\ \frac{-5-15y}{-60} = \frac{3+15y}{15} = \frac{-5+3}{15-60} = \frac{2}{45} \\ \\ \Rightarrow \frac{1+3y}{12}= \frac{2}{45} \Rightarrow y = - \frac{7}{45}[/laTEX] tuy nhiên thay [laTEX]y = - \frac{7}{45}[/laTEX] vào [laTEX]\frac{1+7y}{4} = -\frac{1}{45} \not = \frac{2}{45}[/laTEX] vậy ko tồn tại y thỏa mãn điều kiện đề bài Tuy nhiên theo ý kiến chủ quan bạn chép sai đề ở đoạn nào đó có thể nhầm x và y
[laTEX]\frac{1+3y}{12}= \frac{1+5y}{5}= \frac{1+7y}{4}[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này đơn giản quá còn gì [laTEX]\frac{1+3y}{12}= \frac{1+5y}{5} \Leftrightarrow \frac{-5(1+3y)}{-5.12}= \frac{3(1+5y)}{3.5} \\ \\ \frac{-5-15y}{-60} = \frac{3+15y}{15} = \frac{-5+3}{15-60} = \frac{2}{45} \\ \\ \Rightarrow \frac{1+3y}{12}= \frac{2}{45} \Rightarrow y = - \frac{7}{45}[/laTEX] tuy nhiên thay [laTEX]y = - \frac{7}{45}[/laTEX] vào [laTEX]\frac{1+7y}{4} = -\frac{1}{45} \not = \frac{2}{45}[/laTEX] vậy ko tồn tại y thỏa mãn điều kiện đề bài Tuy nhiên theo ý kiến chủ quan bạn chép sai đề ở đoạn nào đó có thể nhầm x và y