[Toán 7]Toán khó cực kì

H

hoangoanh2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]\widehat{xOz}=120^o[/TEX] , Oy là tia phân giác của góc xOz,Ot là tia phân giác của góc xOy, M là 1 điểm thuộc miền trong của góc yOz . Vẽ MA vuông góc O x, MB vuông góc Oy, MC vuông góc Ot. Tính độ dài OC theo MA và MB.

Chú ý bài viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
H

hoangoanh2

để mình gợi ý nhá:
Gọi E;I là giao điêm của MC vơi O x;O y, ta có:
Tam giác EOI đều
Vẽ EH vuông góc MA, EK vuông góc OI. Dễ dàng chứng minh được MH=MB; EK=OC nên:
MA-MB=MA-MH=HA=EK=OC (đpcm)
 
Top Bottom