M
minhthatdinh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn xem thử bài này nhé!
Tìm các số tự nhiên abc có ba chữ số khác nhau sao cho 3a+5b=8c
Bài này trong sách nâng cao và phát triển nhưng mình xem giải mà vẫn chưa hiểu lắm
Giải:3a+5b=8c\Leftrightarrow3a-3b=8c-8b
\Leftrightarrow3(a-b)=8(c-b)
Do đó 3(a-b)chia hết 8,từ đó a-b chia hết 8
Do a khác b nên a-b thuộc { 8:-8}
Đến đây mình không hiểu vì sao a-b lại chỉ thuộc 8 và -8 mà không thuộc các số khác như 16hay-16...
Các bạn xem rồi giải đáp hộ mình với.Cảm ơn các bạn giúp được mình :Mfoyourinfo:
Tìm các số tự nhiên abc có ba chữ số khác nhau sao cho 3a+5b=8c
Bài này trong sách nâng cao và phát triển nhưng mình xem giải mà vẫn chưa hiểu lắm
Giải:3a+5b=8c\Leftrightarrow3a-3b=8c-8b
\Leftrightarrow3(a-b)=8(c-b)
Do đó 3(a-b)chia hết 8,từ đó a-b chia hết 8
Do a khác b nên a-b thuộc { 8:-8}
Đến đây mình không hiểu vì sao a-b lại chỉ thuộc 8 và -8 mà không thuộc các số khác như 16hay-16...
Các bạn xem rồi giải đáp hộ mình với.Cảm ơn các bạn giúp được mình :Mfoyourinfo:
Last edited by a moderator: