[Toán 7] Toán hữu tỉ

N

ngocbich74

Ta có x/(x+z+1)=y/(x+z+1)
\Rightarrowx=y
Theo tính chất của dãy tỉ số = nhau ta có :
(x+y+z)/(2x+2y+2z)=1/2=x+y+z =2x+z
\Rightarrow x/(x+z+1)=1/2\Rightarrow 2x=x+z+1 \Rightarrowx=z+1
Vậy ta có x+y+z=x+x+x+1=3x+1=1/2
\Rightarrowx=y=-1/6
z=-7/6

 
D

duc_2605

$\dfrac{x}{x + z + 1} = \dfrac{y}{x + z + 1} = \dfrac{z}{x + y - 2}$
= $\dfrac{x + y + z}{x +z + 1 + x + z + 1 + x + y - 2}$ = $\frac{x +y + z}{1}$
\Leftrightarrow x +z + 1 + x + z + 1 + x + y - 2 = 1
Hay 3x + 2z + y = 1
\Rightarrow 2x + z + 1= 1
\Rightarrow 2x + z = 0
\Rightarrow 2x = -z hay $\dfrac{-z}{2}$ = x
(7/6)/2 = 7/12 chứ!
 
Top Bottom