hãy chứng minh căn bậc hai của 2; 3;5;6...là những số vô tỉ Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề Đã sửa.
S saodo_3 12 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hãy chứng minh căn bậc hai của 2; 3;5;6...là những số vô tỉ Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề Đã sửa. Last edited by a moderator: 12 Tháng bảy 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hãy chứng minh căn bậc hai của 2; 3;5;6...là những số vô tỉ Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề Đã sửa.
N nguyenbahiep1 12 Tháng bảy 2013 #2 Phản chứng giả sứ: [TEX]\sqrt{2} = \frac{m}{n}[/TEX] là số hữu tỉ với m và n là phân số tối giản tức m và n chỉ có ước chung duy nhất là 1 [TEX]2n^2 = m^2[/TEX] vậy m chia hết cho 2 tức m = 2k [TEX]2n^2 = 4k^2 \Rightarrow n^2 = 2k[/TEX] tức n chia hết cho 2 vậy ước chung của m và n là 2 vô lý so với giả thiết đầu dẫn đến điều phải chứng minh
Phản chứng giả sứ: [TEX]\sqrt{2} = \frac{m}{n}[/TEX] là số hữu tỉ với m và n là phân số tối giản tức m và n chỉ có ước chung duy nhất là 1 [TEX]2n^2 = m^2[/TEX] vậy m chia hết cho 2 tức m = 2k [TEX]2n^2 = 4k^2 \Rightarrow n^2 = 2k[/TEX] tức n chia hết cho 2 vậy ước chung của m và n là 2 vô lý so với giả thiết đầu dẫn đến điều phải chứng minh