[Toán 7] toán hình tính góc

H

hacongdinh2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính số đo các góc của tam giác ABC biết đường cao AH, trung tuyến AD chia góc BAC
thành 3góc bằng nhau.
Bài 2:
Cho ABC có hat(ACB)=300. Đường cao AH bằng nửa cạnh BC. D là trung điểm của AB. Tính góc BCD.
Bài 3:
Cho $\Delta ABC$ có góc C = 300 và BC = 2AB . Tính các góc A,B
 
Last edited by a moderator:
N

nhuquynhdat

Bài 1

Xét $\Delta ABD$ có AH là đường cao đồng thời là p.g $\Longrightarrow \Delta ABD$ cân tại A $\Longrightarrow AH$ là trung tuyến $\Longrightarrow BD=HD=\dfrac{1}{2}BD=\dfrac{1}{2}DC$

Từ D kẻ $DE \perp AC \Longrightarrow \Delta ADH=\Delta ADE(Ch-Gn) \Longrightarrow DH=DE$

$\Longrightarrow DE=\dfrac{1}{2}DC$

Mà $\Delta CDE$ vuông tại E $\Longrightarrow \widehat{C}=30^o$ (trog tam giác vuông góc đói diện với cạnh bằng nửa cạnh huyền $=30^o$)

Sau đó tính được $\widehat{A}=90^o; \widehat{B}=60^o$
 
Top Bottom