[Toán 7] Toán hình nâng cao

M

maitrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông góc tại.Tia phân giác góc B cắt AC tại E.Vẽ EH vuông góc BC
a)CM:Tam giác ABE=tam giác HBE
b)Tam giác ABH là tam giác j`?Tại sao?
c)Cho góc BAH=65 độ.Tính góc ACB.


Chú ý cách đặt tên tiêu đề
Tránh sử dụng ngôn ngữ teen
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Chắc là vuông tại A ;))
rvnthh

a)
Xét $\Delta ABE(\widehat{A}=90^o)$ và $\Delta HBE(\widehat{H}=90^o)$ có:
$BE$ là cạnh huyền chung
$\widehat{ABE}=\widehat{HBE}$($BE$ là tia phân giác $\widehat{B}$)
Vậy: $\Delta ABE=\Delta HBE(ch-gn)$
b)
$\Delta ABE=\Delta HBE(cmt)\\=>AB=HB$(cạnh tương ứng)
$\Delta ABH$ có:
$AB=HB(cmt)$
Nên: $\Delta ABH$ cân tại B
c)
$\widehat{B}=180^o-2.65^o=50^o\\\widehat{ACB}=90^o-50^o=40^o$
 
Top Bottom