[Toán 7] toán hình! mọi người làm thử xem!

M

mia_kul

Last edited by a moderator:
H

huynh_nhan_10

tren tia doi AM lay diem K sao cho AM=MK
tam giac MEK=tam giac MAF c_g_c
\RightarrowEK=AF
\Rightarrowtam giac AEK=tam giacABC
\RightarrowKA=BC=1/2AM

B/ goc EAM=goc ABC cmt
mk EAM+BAC=90 \RightarrowBAC+ABC=90 do
\RightarrowAHB=90 dpcm


nho thanks minh nha:)>-
 
H

hanhche

sai de rui lam sao ma tren AC ke AF vuong goc voi ac duoc thui muon ban de ma lam di nhe sai de rui con dau ma hoi chi
 
M

mia_kul

tren tia doi AM lay diem K sao cho AM=MK
tam giac MEK=tam giac MAF c_g_c
\RightarrowEK=AF
\Rightarrowtam giac AEK=tam giacABC
\RightarrowKA=BC=1/2AM

B/ goc EAM=goc ABC cmt
mk EAM+BAC=90 \RightarrowBAC+ABC=90 do
\RightarrowAHB=90 dpcm


nho thanks minh nha:)>-

vắn tắt thế thành thiếu đó bạn à! ví dụ là tại sao tam giác MEK= MAF? đè bài mới cho 1 điều kiện = nhau thôi mà! diễn giải rõ ràng ra tí bạn nhá? ^^
 
Last edited by a moderator:
D

dangtiendung1998

Cho tam giác ABC nhọn. Trên AC kẻ AF vuông góc với AC và AF=AC. Kẻ AE vuông góc với AB và AB=AE. Gọi M là trung điểm của EF. CMR: AM =[tex]\frac{1}{2}[/tex] BC~~~
Kéo dài AM \bigcap_{}^{} AC tại H. CM: AH vuông góc với BC :D:D:D
Bài làm đầy đủ và đúng nhất
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
a,Trên tia đối AM lấy điểm K sao cho AM=MK
Tam giác MEK= tam giác MAF (c.g.c)
\Rightarrow EK=AF (hai cạnh tương ứng)
Tam giác AEK= tam giác ABC
\Rightarrow KA=BC=1/2AM
b,Góc EAM = góc ABC
Mà góc EAM + góc BAC=90* \Rightarrow góc BAC + góc ABC=90*
Nên góc AHB=90*
______________________________________________________________
Nếu thấy bài mình đúng và hay nhất thì đừng quên ấn nút CẢM ƠN bên dưới cho minh nhé.
:khi (174)::khi (174)::khi (152)::khi (152)::khi (35)::khi (176)::khi (4)::khi (36)::khi (111)::khi (133)::khi (47)::khi (47)::khi (184)::khi (184)::khi (194)::khi (194)::khi (1)::khi (76)::khi (76)::khi (10)::khi (146)::khi (12):
 
M

mia_kul

mình có một cách khác:
a)Từ M kẻ MI | MI=MA
tam giác MEA=MFI (c.g.c)
=> AE=FI; mà AB=AE (gt)
=> AB=FI (1)
vì góc AEM=IFM (góc tương ứng) =>AE//FI (vị trí so le trong) => góc EAF và IFA bù nhau
mà góc BAC và EAF cũng bù nhau
=> góc IFA= BAC (2)
AC=AF (gt) (3)
Từ (1) (2) (3) => tam giác ABC= FIA (c.g.c)
==> BC=IA
Mà AM= [tex]\frac{1}{2}[/tex] IA
=> AM= [tex]\frac{1}{2}[/tex] BC

b) Kẻ EA vuông góc với AI tại K. có góc B=I (cmt)
góc EAM= I (so le trong)
=> góc B= EAM (4)
Góc BAH=AEM (5)
AB=AE (gt) (6)
=> tam giác EKA=AHB (g.c.g)
mà góc K=90*
=> h= 90*
 
M

mia_kul

mình có một cách khác:
a)Từ M kẻ MI | MI=MA
tam giác MEA=MFI (c.g.c)
=> AE=FI; mà AB=AE (gt)
=> AB=FI (1)
vì góc AEM=IFM (góc tương ứng) =>AE//FI (vị trí so le trong) => góc EAF và IFA bù nhau
mà góc BAC và EAF cũng bù nhau
=> góc IFA= BAC (2)
AC=AF (gt) (3)
Từ (1) (2) (3) => tam giác ABC= FIA (c.g.c)
==> BC=IA
Mà AM= [tex]\frac{1}{2}[/tex] IA
=> AM= [tex]\frac{1}{2}[/tex] BC

b) Kẻ EA vuông góc với AI tại K. có góc B=I (cmt)
góc EAM= I (so le trong)
=> góc B= EAM (4)
Góc BAH=AEM (5)
AB=AE (gt) (6)
=> tam giác EKA=AHB (g.c.g)
mà góc K=90*
=> h= 90*
 
Top Bottom