[Toán 7]Toán Hình lớp 7

V

vuthanhngan710

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình với. Thanks trc :****
Bài 1: Cho tam giác ABC. P/g AK biết gđiểm 3 đg p/g của tam giác ABK trùng cới 3 gđiểm 3 đg trung trực tam giác ABC/ Tính các góc tam giác ABC
Bài 2: Cho tam gíac ABC: Góc A=45 độ, Đg BD và CE cát nhau tại H. CMR: AH=BC
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001


Bài 2: Cho tam giác ABC: Góc A=45 độ, Đg BD và CE cát nhau tại H. CMR: AH=BC.
Giải
Ta có khi đoạn BD cắt CE.
=>2 tia này thuộc cùng 1 nửa mặt phẳng.
=>AH=BC
<=> 3 cạnh AB ,AC,BC bằng nhau.
Vậy tam giác DHC=tam giác EHB.
Nên thảo mãn đầu bài AH = BC.


23121999:Chú ý mem không được dùng chữ đỏ.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom