[Toán 7]Toán hình khó

H

hocmai_thanhtai_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Tam giac ABC vuông tai A. co' đường cao AH
1/ Biết AH = 4cm ; HB = 2cm ; HC= 8cm
a/ tinh' độ dai` các cạnh AB, AC
b/ Chứng minh goc' B > goc' C
2/ giả sử khoảng cách từ điểm A đến đường thẳng chứa cạnh BC là không đổi tam giác ABC cần thêm điều kiện gì để khoảng cách BC là nhỏ nhất
help me - cuuu minh zoi, mai ma` cha nghi ra cach gi de CM not huhuuhu cuu minh` nha cac ban
thank you vina milk
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
V

vocongtruong

Bài 1/ nè bạn:
a/ta có: BC=BH+HC=10 cm;
AB^2=BC*BH=10*2=20 cm => AB=căn 20 cm
AC^2=BC*HC=10*8=80 cm => AC=căn 80cm
b/ góc B đối diện với cạnh AC và góc C đối diện với cạnh AB; AB<AC nên góc B> góc C
bài 2 bạn có thể viết rõ không? mình đọc khó hiểu!hì..hì..
 
N

nuhoangachau

1) a) Áp dụng định lý Py-ta-go trong:
eq.latex
AHC vuông tại H:

eq.latex
eq.latex

eq.latex

eq.latex
AHB vuông tại H:

eq.latex

eq.latex

b) Từ A kẽ AK nằm trong
eq.latex
sao cho AK hợp với BC một góc bằng
eq.latex
.

Từ đó ta có:
eq.latex
là góc ngoài của
eq.latex
AKC.

eq.latex

eq.latex
(1)

Mà:
eq.latex
(vừa dựng) (2)

Từ (1) và (2):
eq.latex

2) chẳng hiểu gì cả nên dẫn đến không biết làm :khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (186)::khi (186):
 
V

vocongtruong

Bài 2 nè bạn: khi nói khoảng cách từ A đến đường thẳng chứa cạnh BC ta hiểu khoảng cách đó là đường cao đó bạn, giờ mình cho AH chính là đường cao nha!
vậy ta có: AB^2-AH^2=BH^2; AC^2-AH^2=HC^2
cộng lại ta được: AB^2+ AC^2 -2AH^2=BH^2+CH^2
BC nhỏ nhất khi BH^2+CH^2 nhỏ nhất đó bạn!
mà BH^2+CH^2 nhỏ nhất cũng có nghĩa AB^2+AC^2-2AH^2
có thể xảy ra các trường hợp sau: một trong 2 cạnh AB hoặc AC lớn hơn nhau hoặc bằng nhau, giả sử AB>=AC thì
ta có: AB^2-AC^2>=0 vì AB>=AC => AB^2+AC^2>= 2AC^2 dấu bằng xảy ra khi AB=AC
Vậy điều kiện cần thêm là tam giác ABC phải cân ở A đó bạn!
Hi...hì...
 
N

ngoi_sao_bang35

toán khó nèk mọi người:
1.cho tam giác ABC có góc A=90 độ .Kẻ AH vuông góc với BC(H thuộc BC).Các tia phân giác của các góc BAH và c cắt nhau ở K.Chứng minh rằng AK vuông góc với CK

giải giúp coi:
cho tam giác ABC có B^-C^=a,tia phân giác của góc A cắt BC ở D:
a)tính góc ADC,góc ADB
b)vẽ AH vuông góc với BC, tính góc HAD

giải dùm mấy bài này nữa nha:
1.tam giác ABC có AC>AB,tia phân giác của góc A cắt BC ở D.Trên AC lấy điểm E sao cho AE =AB.Chứng minh răng AD vuông góc với BE.
2.Cho đoạn thẳng AB.Vẽ về 2 phía của AB các đoạn thẳng AC và BD vuông góc với AB sao cho AC=BD.Chứng minh rằng góc ADC=BCD
 
Last edited by a moderator:
Z

zzzzvitconzzzz

Cho điểm A nằm trong góc XoY từ A kẻ các đoạn thẳng ab và ac theo thứ tự vuông gọc với ox và oy gọi N và N là trung điểm của OA, BC,. Chứng minh rằng
a, tam giác MAB cân
b, MN vuông góc vs BC làm hộ nhé ;) ;););););););););););););););););) khó quá @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom