[Toán 7]Toán hình khó đây!

S

sakura024

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 đường thẳng AO, OB trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ AB Vẽ các tia OC và OD Sao cho góc AOC= góc BOD. Gọi OE là tia đối của tia OD.
a.Nếu góc AOC và góc BOD đều nhọn chứng minh tia OA là tia phân giác của góc COE
b.Nếu góc AOC và góc BOD đều tù hỏi tia nào là tia phân giác của góc COE. Vì sao?
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
M

me0kh0ang2000

Cho 2 đường thẳng AOB trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ AB Vẽ các tia OC và OD Sao cho góc AOC= góc BOD. Gọi OE là tia đối của tia OD.
a.Nếu góc AOC và góc BOD đều nhọn chứng minh tia OA là tia phân giác của góc COE
b.Nếu góc AOC và góc BOD đều tù hỏi tia nào là tia phân giác của góc COE. Vì sao?

2 đường thẳng AOB nghĩa là sao bạn? :D

Nó là AO và AB, hay là OA và OB?

Bạn xem lại đề đi nhé, mới dòng đầu tiên mình đã không hiểu rồi :D


 
Last edited by a moderator:
V

vinhhang6alon

de toan hinh kho ne

Bài 1 : Cho tam giác ABC có góc BAC > 90 độ. Kẻ AD vuông góc với AB và AD = AB ( tia AD nằm giữa AB và AC). Kẻ AE vuông góc vơi AC và AE = AC ( tia AE nằm giữa tia AB và AC). Gọi M là trung điểm của BC
CMR :AM vuông góc với DE
Bài 2 :
Cho góc xAy. Trên Ax lấy B, trên Ay lấy C để AB = AC. Lấy M thuộc AB và N thuộc Cy để BM = CN. Kẻ tia phân giác Az của góc xAy . Đường trung trực của MN cắt Az tại O. CMR: OC vuông góc với Ay và DK
Bải 3Cho tam giác ABC có góc A bằng 60 độ . Tia phân giác góc B cắt AC tại D. Tia phân giác góc C cắt AB tại E. Gọi I là giao điểm của BD và CE. Chứng minh tam giác IDE cân.
 
Top Bottom