[Toán 7]Toán hình khó đây.

L

luongbao01

Last edited by a moderator:
N

nhatok

[TEX]S_{ABC}=\frac{1}{2}.AH.CB=\frac{1}{2}.40.100=200[/TEX]
xét tam giác ADE và tam giác ACB có:
[TEX]\widehat{A}[/TEX] chung
[TEX]\widehat{ ADE}=\widehat{ACB}(=\widehat{DAH})[/TEX]
=>tam giác ADE đồng dạng với ACB theo tỉ số [TEX]\frac{DE}{BC}=\frac{AH}{BC}=\frac{40}{100}=\frac{2}{5}[/TEX]
[TEX]\frac{S_{ade}}{S_{ABC}}=\frac{4}{25}=>S_{ADE}= \frac {4}{25}. 200=32[/TEX]

Chú ý bài viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

[TEX]S_{ABC}=\frac{1}{2}.AH.CB=\frac{1}{2}.40.100=200[/TEX]
xét tam giác ADE và tam giác ACB có:
[TEX]\widehat{A}[/TEX] chung
[TEX]\widehat{ ADE}=\widehat{ACB}(=\widehat{DAH})[/TEX](1)
=>tam giác ADE đồng dạng với ACB theo tỉ số [TEX]\frac{DE}{BC}=\frac{AH}{BC}=\frac{40}{100}=\frac{2}{5}[/TEX]
[TEX]\frac{S_{ade}}{S_{ABC}}=\frac{4}{25}=>S_{ADE}= \frac {4}{25}. 200=32[/TEX]

Chú ý bài viết có dấu
sai rùi tề
Ta có [TEX]S_{ABC}=\frac{1}{2}.AH.CB=\frac{1}{2}.40.100=2000[/TEX]
Phải chứng minh DAEH là hình chữ nhật nữa chứ mới \Rightarrow DE = AH và
[TEX]\widehat{ ADE}=\widehat{DAH}[/TEX]
Và phải chứng minh [TEX]\widehat{ACB}=\widehat{DAH}[/TEX]
nen \Rightarrow (1)
[TEX]\frac{S_{ADE}}{S_{ABC}}=\frac{4}{25}=>S_{ADE}= \frac {4}{25}. 2000=320[/TEX]:khi (23):
 
Top Bottom