Toán 7 - toán hình học

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC , M là trung điểm của AC . Trên tia đối của tia MB lầy điểm D sao cho MD = MB . Trên tia đối của tia BC lấy điểm E sao cho BE = BC . Gọi I là giao điểm của AB và DE . Chứng minh :
a , tam giác AMD = CMB
b , IA = IB
 
T

tien_thientai

Câu a thì ta xét 2 tg ADM và tg BCM
Có:$\widehat{AMD}$=$\widehat{BMC}$
AM=MC
BM=MD
\Rightarrow 2 tg đó = nhau
\Rightarrow AD//BC
Câu b
Ta có AD=BC(2tg ở câu a =nhau)
$\widehat{DAI}$=$\widehat{EBI}$(AD//BC)
$\widehat{AIB}$=$\widehat{EIB}$
\Rightarrow 2 tg AID= tg BIE
\RightarrowIA=IB
Chú ý viết chữ có dấu. Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom