[Toán 7]Toán hình học nâng cao

S

saobang282

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác nhọn ABC, trên nữa mặt phẳng có bờ AB không chưá C vẽ AD vuông góc với AB và AD=AB, trên nữa mạt phẳng có bờ là tia AC không chứa B vẽ AE vuông góc với AC và AE= AC, kẻ đường cao AH ( H thuộc BC), kẻ HA cắt DE tại K. chứng minh KD=KE
 
Last edited by a moderator:
M

meo_con_99_8a

sai thj thoi nhA

Chứng minh ΔDAB\Delta DAB Đồng đẳng vớiΔKEC\Delta KEC
=>KD=KE=> KD=KE
Cách khác
Chứng minh đây là hình bình hành
=>DB//EC=>DB//EC
Suy ra bằng nhau.
DAB^=EAC^\widehat{DAB}=\widehat{EAC}(doi dinh)
B^=C^\widehat{B}=\widehat{C}
Suy ra hai tam giác bằng nhau
suy ra: DK=DEDK=DE
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom