[Toán 7]toán hình đêy

N

ngan28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho tam giác ABC, M thuộc BC. Vẽ ME song song AB ( E thuộc AC ), MF song song với AC ( F thuộc AB ) x.dịnh vị trí điểm M để tia MA là tia phân giác của góc EMF í

Bài 2: a) cho Ax song song vơí Cy. So sánh \{ABC} với góc A + góc C
B) Biết\{ABC} = góc A + góc C . CMR : Ax song song với Cy


Bài 3: tam giác ABC có tia ph.giác của góc B cắt AC tại D
Qua A kẻ đường thẳng song song với BD
, đ.thẳng này cắt đ.thằng BC ở E, đ.thẳng này cắt đ.thẳng BC ở E . CMR : góc BAE = góc BEA


bài 1 mình ra là M phải là trung điểm của BC nhưng ko biết cm :-s CÁC BẠN GIÚP VỚI
 
D

dangtiendung1998

bài 1: cho tam giác ABC, M thuộc BC. Vẽ ME song song AB ( E thuộc AC ), MF song song với AC ( F thuộc AB ) x.dịnh vị trí điểm M để tia MA là tia phân giác của góc EMF í

Bài 2: a) cho Ax song song vơí Cy. So sánh \{ABC} với góc A + góc C
B) Biết\{ABC} = góc A + góc C . CMR : Ax song song với Cy


Bài 3: tam giác ABC có tia ph.giác của góc B cắt AC tại D
Qua A kẻ đường thẳng song song với BD
, đ.thẳng này cắt đ.thằng BC ở E, đ.thẳng này cắt đ.thẳng BC ở E . CMR : góc BAE = góc BEA


bài 1 mình ra là M phải là trung điểm của BC nhưng ko biết cm :-s CÁC BẠN GIÚP VỚI
bài 1,2 bạn tự làm nha cũng dễ mà
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
bài 3
Vẽ BI là tia đối với tia BD
=>EA//ID
=>góc BEA = góc EBI (so le trong)
=>góc EBI = góc DBC (đối đỉnh)
Ta có góc ABD = góc DBC (BD là p/g của góc ABC)
Vậy góc EBI = góc ABD
=>góc BEA = góc ABD
Theo đề bài AE // BD
Do đó góc BAE = góc ABD (so le trong)
mà góc BEA = góc ABD nên góc BEA = góc BAE
----------------------------------------------------------------------------------------------------
Song rồi nếu đúng thì thử ấn nút cảm ơn xem @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
H

hongockhanhphuong

Bài 1:
Vì ME song song với AB
MAB=AME (2 GÓC SO LE TRONG)
Vì MF song song với Ac
=>MAc=AMF (2 GÓC SO LE TRONG)
Vì MA là phân giác góc EMF
\Leftrightarrow FMA=AME
\LeftrightarrowMAC=MAB
\Leftrightarrow tia AM là phân giác góc A
M là giao điểm của tia phân giác góc A và BC
 
Top Bottom