[Toán 7]Toán hình chứng minh

D

dunglamphien_001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

35. Cho góc xOy khác góc bẹt, Ot là tia phân giác của góc đó. Qua điểm H thuộc tia Ot, kẻ đường vuông góc với Ot, nó cắt Ox và Oy theo thứ tự ở A và B.
a. Chứng minh rằng OA=OB
b. Lấy điểm C thuộc tia Ot chứng minh rằng CA=CB và \{OAC} = \{OBC}

38. Chứng minh rằng AB=CD, AC=BD. Biết AB song song với CD, AC song song với BD.

Thanks các bạn nhiều mình sẽ cám ơn sau :)
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

35. Cho góc xOy khác góc bẹt, Ot là tia phân giác của góc đó. Qua điểm H thuộc tia Ot, kẻ đường vuông góc với Ot, nó cắt Ox và Oy theo thứ tự ở A và B.
a. Chứng minh rằng OA=OB
Xét [tex]\large\Delta[/tex] OHB và [tex]\large\Delta[/tex] OHA có:
OH chung
[TEX]\widehat{OHA}=\widehat{OHB}=90^o[/TEX]
[TEX]\widehat{HOA}=\widehat{HOB}[/TEX]( Ot là tia phân giác của [TEX]\widehat{xOy}[/TEX])
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] OHB = [tex]\large\Delta[/tex] OHA (gcg)
\Rightarrow OA=OB
b. Lấy điểm C thuộc tia Ot chứng minh rằng CA=CB và [TEX]\widehat{OAC} = \widehat{OBC}[/TEX]
Xét [tex]\large\Delta[/tex] OAC và [tex]\large\Delta[/tex] OBC có
OC chung
[TEX]\widehat{BOC}=\widehat{AOC}[/TEX] (Ot là tia phân giác của [TEX]\widehat{xOy}[/TEX])
OA=OB (cmt)
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] OAC = [tex]\large\Delta[/tex] OBC (cgc)
\Rightarrow [TEX]\widehat{OAC} = \widehat{OBC}[/TEX]

 
Top Bottom