[Toán 7]Toán hình - cần trả lời gấp

H

heo_hung_ac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho BD= BA. Đường vuông góc với BC tại D cắt AC ở E.
a) Chứng minh tam giác ABE = Tam giác DBE
b) Chứng minh tia AD là tia phân giác của góc HAC?
c) Chứng minh AB + AC<BC+AH
d) Chứng minh HD < CD
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
3

3820266phamtrinh

uk

a,XÉT tam giác ABE và tam giác BDE
AB =BD ( gt )
chung BE
góc BAE = góc BDE = 90*
\Rightarrow tam giác ABE = tam giác BDE ( cạnh huyền - cạnh góc vuông )
b , từ câu a , \Rightarrow AE= ED \Rightarrow tg ADE cân \Rightarrow góc DAE = góc ADE (1)
ta có AH vg HD
ED vg HD
\Rightarrow AH // ED \Rightarrow góc HAD = góc ADE (so le trong ) ( 2 )
từ (1 ) và ( 2) \Rightarrow góc HAD = góc DAE
\Rightarrow AD là tia phân giác góc HAC
c , BH +AH > AB
AH+ HC >AC
\Rightarrow BH +HA+HA+HC > AB+AC
\Rightarrow CB+AH > AB+BC
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhung2805

c) Chứng minh AB + AC<BC+AH

Giải
c) Tam giác AHB có:
AH+HB>AB(1)
Tam giác AHC có AH+HC>AC(2)
Từ (1);(2)
\Rightarrow AH+HB+AH+HC>AB+AC
Mà HB+HC=BC\Rightarrow 2AH+BC>AB+AC (mình nghĩ là vậy.)
 
Top Bottom