[Toán 7] Toán giá trị tuyệt đối

P

phianhchau001

:)

$|2x +3y+5|+|2y+9|=0$
$<=> 2x + 3y + 5 = 2y + 9 = 0$
$<=> y = -4,5$ và $x = 4,25$
Nhận xét: [TEX]\left{\begin{|2x+3y+5|\geq0}\\{|2y+9|\geq0}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow |2x+3y+5|+|2y+9|\geq0[/TEX]
Mặt khác, [TEX]|2x+3y+5|+|2y+9|=0[/TEX]nên suy ra:
[TEX]\left{\begin{2x+3y+5=0}\\{2y+9=0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{2x+3y=-5}\\{2y=-9}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{2.x+3.(-4,5)=-5}\\{y=-4,5}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{2x=8,5}\\{y=-4,5}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x=4,25}\\{y=-4,5}[/TEX]
Đúng rồi đó ~~
 
Top Bottom