[Toán 7] toán giả thiết tạm

S

suzuki.yoshida

gọi x là số con gà ,y là số con x
thì 2x là số chân gà , 4y là số chân chó
theo đề bài tống số con gà và chó là 36con
tổng số chan chó và gà là 100 ta có
x +y =36 \Rightarrow 2x + 2y = 72 (1)
có 2x + 4y =100
\Rightarrow (2x +2y)+ 2y=100 (2)
thay (1)vào (2) có
72+2y =100
\Rightarrow 2y =28
\Rightarrow y =14 \Rightarrow x=36-14 =22
 
D

duc_2605

vừa gà vừa chó
bó lại cho tròn
ba mươi sáu con
một trăm chân chẵn
giải theo cách tìm 2 ẩn x, y

Gọi số gà là a, số chó là b, gà có 2 chân, chó có 4 chân
-> Số chân gà: 2a , Số chân chó 4b
Theo đề bài: a + b = 36 (1)
2a + 4b = 100 -> a + 2b = 50 (2)
Từ (1) (2) => b = 50 - 26 = 24
\Rightarrow a = 12
Kết luận:
 
Top Bottom