[Toán 7]Toán gấp

T

thithuan321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho tam giác ABC có góc A=80 độ ; góc C = 50 độ.Trên tia đối của tia AC lấy điểm D . Vẽ góc CDE bằng và so le với góc C.Gọi AM là tia phân giác của góc BAD. Chứng tỏ:
a,DE song song với AM
b,BC song song với AM

2.Cho tam giác ABC.Điểm M trên cạnh BC.Vẽ ME song song với AB (E thuộc AC) ; MF song song với (F thuộc AB). Xác định vị trí điểm M để tia MA là tia phân giác của góc EMF.
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
M

megamanxza

1.cho tam giác ABC có góc A=80 độ ; góc C = 50 độ.Trên tia đối của tia AC lấy điểm D . Vẽ góc CDE bằng và so le với góc C.Gọi AM là tia phân giác của góc BAD. Chứng tỏ:
a,DE song song với AM
b,BC song song với AM

2.Cho tam giác ABC.Điểm M trên cạnh BC.Vẽ ME song song với AB (E thuộc AC) ; MF song song với (F thuộc AB). Xác định vị trí điểm M để tia MA là tia phân giác của góc EMF.


Bài 1:
a/
Theo hình, ta có:
\{ADE} so le trong với \{MAD}. Vì tia AM là tia phân giác của \{BAD} nên \{BAM}=\{MAD} = (180'-80'):2 \Rightarrow \{MAD} = 100':2=50'. Vì \{ADE} = \{MAD} = \{BCA} = 50' nên suy ra AM song song với DE.
b/
Theo hình, ta có:
\{CBA} so le trong với \{BAM}. Vì \{CBA} = \{BAM} = 50' nên BC song song với AM.

Bài 2:

Để tia MA là tia phân giác của \{EMF} thì M phải là trung điểm của BC.
 
B

b3sanco1212121

ta có : \widehat{ADE} so le trong với \widehat{MAD}. Và tia AM là tia phân giác của \widehat{BAD} nên \widehat{BAM}=\widehat{MAD} = (180'-80'):2 \widehat{MAD} = 100':2=50'. Vì \widehat{ADE} = \widehat{MAD} = \widehat{BCA} = 50' nên suy ra AM song song với DE.
b/
Theo hình, ta có:
\widehat{CBA} so le trong với \widehat{BAM}. Vì \widehat{CBA} = \widehat{BAM} = 50' nên BC song song với AM.
xin lỗi vì máy tớ có tí vấn đề nên chưa vẽ được hình
 
Last edited by a moderator:
S

seohuyn123

:):):):)



[/youtube][/youtube][/youtube][/youtube][/youtube]
1.cho tam giác abc có góc a=80 độ ; góc c = 50 độ.trên tia đối của tia ac lấy điểm d . Vẽ góc cde bằng và so le với góc c.gọi am là tia phân giác của góc bad. Chứng tỏ:
A,de song song với am
b,bc song song với am

2.cho tam giác abc.điểm m trên cạnh bc.vẽ me song song với ab (e thuộc ac) ; mf song song với (f thuộc ab). Xác định vị trí điểm m để tia ma là tia phân giác của góc emf.


Bài 1:
A/
theo hình, ta có:
\{ade} so le trong với \{mad}. Vì tia am là tia phân giác của \{bad} nên \{bam}=\{mad} = (180'-80'):2 \rightarrow \{mad} = 100':2=50'. Vì \{ade} = \{mad} = \{bca} = 50' nên suy ra am song song với de.
B/
theo hình, ta có:
\{cba} so le trong với \{bam}. Vì \{cba} = \{bam} = 50' nên bc song song với am.

Bài 2:

để tia ma là tia phân giác của \{emf} thì m phải là trung điểm của bc.
 
Top Bottom