Toán 7 ( TOÁN ĐỐ)

N

nhatheo797

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em với ạ , em cám ơn rất nhiều :)
Khi phát động cuộc thi "giải Toán Trên INTERNET" ba lớp 7A , 7B , 7C có tất cả 96 học sinh tham gia . Tính số học sinh mỗi lớp tham gia , biết số học sinh mỗi lớp tham gia lần lượt tỉ lệ với các số 4,5,3.

Chú ý: Cỡ chữ ko quá size 5.
 
Last edited by a moderator:
M

minhmai2002

Gọi số học sinh mỗi lớp lần lượt là a,b,c

Ta có: $a+b+c=96; \frac{a}{4}=\frac{b}{5}=\frac{c}{3}$

Áp dụng t/c của DTSBN ta có:

$\frac{a}{4}=\frac{b}{5}=\frac{c}{3} = \frac{a+b+c}{4+5+3}=\frac{96}{12}=8$

=> a=32; b=40; c=24

Vậy số học sinh 3 lớp 7a,7b,7c lần lượt là 32,40,24.
 
Last edited by a moderator:
M

maloimi456

Gọi số học sinh của 3 lớp $7A, 7B, 7C$ lần lượt là $a, b, c$. $(đk a,b,c/inN*)$
Theo bài ra, ta có: $a:b:c=4:5:3$
$<=> \frac{a}{4}=\frac{b}{5}=\frac{c}{3}$
Mặt khác, ta lại có: $a+b+c=96$
Áp dụng DTSBN, ta có:
$\frac{a}{4}=\frac{b}{5}=\frac{c}{3}=\frac{a+b+c}{4+5+3}=\frac{96}{12}=8$
\Rightarrow $a=4.8=32 ; b=5.8=40 ; c=3.8=24$
Vậy số học sinh lớp $7A,7B,7C$ lần lượt là $32,40,24$
 
D

dophuongthao03

Tìm số học sinh của 3 lớp 7A, 7B,7C

Giải
Gọi số học sinh lớp 7A , 7B, 7C lần lượt là x,y,z
Ta có: x/4=y/5=z/3 (1)
Mặt khác x+y+z=96 (2)
Theo tính chất tỷ lệ dãy số bằng nhau:
Từ (1) ta có x/4=y/5=z/3=k suy ra
x=4k; y=5k;z=3k
Từ (2) ta có 4k+5k+3k=96
12k=96 suy ra k=8 Từ đó x=32; y=40; z=24
 
B

baobadao2512

Gọi số h/s lớp 7A; 7B; 7C theo thứ tự là a; b; c
Ta có: \frac{a}{4} = \frac{b}{5} =\frac{c}{3}
a + b + c = 96
Áp dụng t/c DTSBN ta có:
\frac{a}{4} =\frac{b}{5} =\frac{c}{6} =\frac{a + b + c}{4 + 5 +3} =\frac{96}{12} = 8
\Rightarrow+) a = 8.4 = 32
+) b = 8.5 = 40
+) c = 8.3 = 24
\Rightarrow Số h/s lớp 7A; 7B; 7C theo thứ tự là 32; 40; 24(em)
 
Top Bottom