[Toán 7] Toán đố-Mua trang sức

P

pe_kid_55

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chị em gái đều thích mua 1 món đồ trang sức nhưng không đủ tiền mua. Chị thiếu 3,25 đ, em thiếu 0,01 đ. Vì thế hai chị em quyết định góp tiền mua chung. Nhưng tổng số tiền hai chị em góp vào vẫn không đủ mua. Món đồ giá bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
S

stupid_n01

món đồ đó là 3,25 đồng.
Chị hok có tiền nên thiếu 3,25 đồng.
Em có 3,24 đồng. hai chị em góp lại cũng đâu đủ.... hihi :)
 
B

beconvaolop

Chị và em gái dều thích mua một món đồ trang sức nhưng không đủ tiền mua. Chị thiếu 3,25 đồng, em thiếu 0,01 đồng. Vì thế hai chị em quyết định góp tiền mua chung. Nhưng tổng số tiền hai chị em góp vào vẫn không đủ mua. Món đồ giá bao nhiêu?
Gọi số tiền chị có là a,em có là b,số tiền món trang sức là c
Có:a+3,25=c
b+0,01=c
\Rightarrow a=b-3,24
Do 2 chị em góp tiền mua chung:ta có:a+b<c
Thay a ta có: b-3,24+b<c
Để 2 người mua đc trang sức cần:
a+3,25+b+0,01=c
\Leftrightarrowb-3,24+3,25+b+0,01=c\Leftrightarrowb+0,01+b+0,01=c
Có b+0,01=c\Rightarrowa=0-->b=3,24
P/s:nghĩ đi nghĩ lại hình như sai.Để mình thử lại
...
Mình sai rồi,thôi làm theo cách này vậy:
a+b<c.Nhưng b=c-0,01 nên nếu a>0,01 thì a+b\geqc
Vậy a<0,001
Giá tiền món này có cố định ko vậy:confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

gọi số tiền món trang sức đó là a
ta có
(a-3,25)+(a-0,01)=2a-3,26<a
=> a<3,26
mà số tiền người chị có lớn hoặc bằng 0 nên giá tiền món trang sức đó là 3,25đ
thử lại
em thiếu 0,01đ=>em có 3,24đ
chị thiếu 3,25đ=>chị có 0đ
=>2 chị em góp lại được 3,24+0=3,24đ=> vẫn thiếu xiền
vậy món trang sức đó có giá 3,25đ
p/s: chị không có xiền mà vẫn đòi đi mua :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
S

stupid_n01

Hai chị em gái đều thích mua 1 món đồ trang sức nhưng không đủ tiền mua. Chị thiếu 3,25 đ, em thiếu 0,01 đ. Vì thế hai chị em quyết định góp tiền mua chung. Nhưng tổng số tiền hai chị em góp vào vẫn không đủ mua. Món đồ giá bao nhiêu?

Theo đề thì em thiếu 0,01 đ,chị thiếu 3,25 đồng..................mà món đồ theo lời bạn thuyduong thì giá của nó là 3,25 đ......vậy em có 3,24 đ,chị không có tiền mà đòi đi mua chứ thuyduong?????????
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

ừ mình nhầm sửa lại rồi đó bạn xem lại giùm mình có chỗ nào sai nữa ko
 
Top Bottom