[Toán 7]-Toán dãy tỉ số bằng nhau

8

816554

x=[ tex]\frac{9}{\frac{2}[/tex]
y=[ tex]\frac{29}{\frac{4}[/tex]
z=10
mình ra vậy đó hok bít có đúng hok?
 
T

tiendatsc

Đây là lời giải cụ thể.

mình không nghĩ như vậy đâu .
Kết quả của mình là :
x=3
y=5
z=7

Có đúng không vậy:confused:
Mình nghĩ bài này cũng đơn giản thôi mà:D .
Nhưng hơi dài nên mình không tiện viết ra đây .
Em này đúng rùi đó.
Ta có :
[TEX]\frac{y-2}{3}=\frac{x-1}{2}[/TEX]
[TEX]=> y-2 = 3.\frac{x-1}{2} = 3.\frac{x-1}{2}[/TEX]
[TEX]=> y = \frac{3x-3}{2}+2 =\frac{3x+1}{2}[/TEX]
[TEX]\frac{z-3}{4}=\frac{x-1}{2}[/TEX]
[TEX]=> z-3 =4.\frac{x-1}{2}=2x-2[/TEX]
=> z=2x+1
Ta có : x-2y+3z = 14
[TEX]=>x-2.\frac{3x+1}{2}+3(2x+1)=14[/TEX]
=> x-3x-1+6x+3=14 => 4x+2=14 => 4x=12 => x=3
Ta có :[TEX]y=\frac{3x+1}{2}=\frac{3.3+1}{2}=5[/TEX]
Ta có :z=2x+1=2.3+1=7.
 
Top Bottom