[Toán 7] Toán Đại số nâng cao

H

hoamattroi_3520725127

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Câu 2 : Tìm giá trị nguyên của n để $A = \frac{8 - n}{n - 3}$ có giá trị nguyên nhỏ nhất.

[laTEX]A = \frac{5}{n-3} - 1[/laTEX]

vậy n - 3 là ước của 5

để A là số nguyên nhỏ nhất thì

n-3 phải là số nguyên âm nhỏ nhất và là ước của 5 là số - 1

vậy

n - 3 = - 1 hay n = 2
 
V

veocon_kute

Câu 1 nè bạn:

Cho M=4^2004+4^2003+.....+4^2+4+1
4M=4^2005+4^2004+4^2003+.....+4^3+4^2+4
4M-M=4^2005-1
M=(4^2005-1):3
Ta lại có:
A=75.(4^2005-1)/3+25
=25.(4^2005-1)+25
=25.(4^2005-1+1)
=25.4^2005
=25.4.4^2004
=100.4^2004 chia hết cho 100
 
H

hoamattroi_3520725127

A ơi hình như chỗ này có vấn đề đôi chút :
$A = \frac{5}{n - 3} - 1 = \frac{2 - n}{n - 3}$ chứ ko phải bằng $\frac{8 - n}{n - 3}$
Nếu $A = \frac{11}{n- 3} - 1$ thì kết quả mới là $\frac{8 - n}{n - 3}$ chứ.
 
N

nguyenbahiep1

A ơi hình như chỗ này có vấn đề đôi chút :
$A = \frac{5}{n - 3} - 1 = \frac{2 - n}{n - 3}$ chứ ko phải bằng $\frac{8 - n}{n - 3}$
Nếu $A = \frac{11}{n- 3} - 1$ thì kết quả mới là $\frac{8 - n}{n - 3}$ chứ.


[laTEX]\frac{5}{n-3} - 1 = \frac{5 }{n-3} - \frac{n-3}{n-3} = \frac{5 - (n-3)}{n-3} \\ \\ \frac{5-n+3 }{n-3} = \frac{8-n}{n-3}[/laTEX]

đã hiểu chưa bạn

cố gắng đừng nhầm dấu nhé, lỗi hay gặp ở học sinh lớp 7
 
Top Bottom