[Toán 7]Toán đại khó

C

chicomot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính giá tr[FONT=&quot] c[/FONT][FONT=&quot]a các [/FONT]đ[FONT=&quot]a th[/FONT][FONT=&quot]c sau bi[/FONT]ế[FONT=&quot]t x+y-2=0[/FONT]
[FONT=&quot] A=$x^3$ - $2x^2$ +2xy +2y +2x +2 -$xy^2$
[/FONT] [FONT=&quot]
[/FONT] [FONT=&quot] B=$x^4$ + $2x^{3 y}$ - $2x^3$ + $x^2$.$y^2$ - $2x^2$ y- x(x+y)+2x+[/FONT]3[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Gõ tex
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

B=[TEX]x^4 + 2x^3 y - 2x^3 + x^2 y^2 - 2x^2 y- x(x+y)+2x+3[/TEX]
B=[TEX]x^4+x^3y+x^3y-2x^3+x^2y^2-2x^2y-x^2-xy+2x+3[/TEX]
B=[TEX](x^4+x^3y-2x^3)+(x^3y+x^2y^2-2x^2y)-(x^2+xy-2x)+3[/TEX]
B=[TEX]x^3(x+y-2)+x^2y(x+y-2)-x(x+y-2)+3[/TEX]
B=[TEX]x^3.0+x^2y.0-x.0+3[/TEX]
B=3
 
T

thaolovely1412

A=[TEX]x^3 - 2x^2 +2xy +2y +2x +2 -xy^2[/TEX]
A=[TEX]x^3-2x^2+2xy+2y+2x-4+6-xy^2+x^2y-x^2y[/TEX]
A=[TEX](x^3-2x^2+x^2y)-(xy^2+x^2y-2xy)+(2y+2x-4)+6[/TEX]
A=[TEX]x^2(x-2+y)-xy(y+x-2)+2(x+y-2)+6[/TEX]
A=[TEX]x^2.0-xy.0+2.0+6[/TEX]
A=6
 
K

k1ttm

Tính giá trị của các đa thức sau biết x+y-2=0
[TEX]A=x^3 - 2x^2 +2xy +2y +2x +2 -xy^2[/TEX]

Giải
Ta có:
x+y-2=0
\Rightarrow x + y = 2
\Rightarrow x = 2 - y

[TEX]A = x^3 - 2x^2 +2xy +2y +2x +2 -xy^2[/TEX]

[TEX]A = x^3 - 2x^2 +(2xy - xy^2) +(2y +2x) +2[/TEX]

[TEX]A = X^3 - 2x^2 + [xy.(2-y)] + [2.(y+x)] + 2[/TEX]

[TEX]A = x^3 - 2x^2 + (x.y.x) + 2.2 + 2[/TEX]

[TEX]A = x^3 - 2x^2 + x^2.y + (4 + 2)[/TEX]

[TEX]A = x^3 - (2x^2 - x^2.y) + 6[/TEX]

[TEX]A = x^3 - [x^2.(2 - y)] + 6[/TEX]

[TEX]A = x^3 - [x^2.x] + 6[/TEX]

[TEX]A = x^3 - x^3 + 6[/TEX]

[TEX]A = 6[/TEX]

Vậy A = 6
 
C

chicomot

nhưng mình lỡ lm theo 1 cách khác của phần A nên nếu viết những cách của bạn vào thỳ sẽ rất xấu.Các bạn có thể giải theo cách của mình dk ko?
x+y-2=> x+y=2 và x-2=-y
 
K

k1ttm

nhưng mình lỡ lm theo 1 cách khác của phần A nên nếu viết những cách của bạn vào thỳ sẽ rất xấu.Các bạn có thể giải theo cách của mình dk ko?
x+y-2=> x+y=2 và x-2=-y

Nếu theo cách của bạn cũng được, bài này có nhiều cách giải mà.

x+y-2 = 0=> x+y=2 và x-2=-y

Ta có:
[TEX]A = x^3 - 2x^2 +2xy +2y +2x +2 -xy^2[/TEX]

[TEX]A = (x^3 - 2x^2) + 2xy +2y +2x +2 -xy^2[/TEX]

[TEX]A = [x^2.(x-2)] - xy^2 + 2xy + (2x+2y) + 2[/TEX]

[TEX]A = x^2.(-y) - xy^2 + 2xy + [2.(x+y)] + 2[/TEX]

[TEX]A = -y.x^2 -xy^2 + 2xy + 2.2 + 2[/TEX]

[TEX]A = -(xy^2 + y.x^2) + 2xy + 4 + 2[/TEX]

[TEX]A = -[xy.(y+x)] + 2xy + 6[/TEX]

[TEX]A = -xy.2 + 2xy + 6[/TEX]

[TEX]A = -2xy + 2xy +6[/TEX]

[TEX]A = 6[/TEX]

Vậy A = 6
 
Top Bottom