[Toán 7]Toán đại khó

G

girl_lovely_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho các đa thức

A(x)=4x^4-4x^3+3x^2+10x-1

B(x)=-4x^4+5x^3+x^2-8x+1

a) tính Q(x)=A(x)+B(x)

tính N(x)=A(x)-B(x)

b) CMR: Q(x) vừa tìm được ở câu a chỉ có duy nhất 1 nghiệm
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.

Học gõ tex nhé!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

bài 1: cho các đa thức

A(x)=4x^4-4x^3+3x^2+10x-1

B(x)=-4x^4+5x^3+x^2-8x+1

a) tính Q(x)=A(x)+B(x)

tính N(x)=A(x)-B(x)

b) CMR: Q(x) vừa tìm được ở câu a chỉ có duy nhất 1 nghiem


câu a

[laTEX]A(x)+ B(x) = Q(x) = x^3+4x^2+2x \\ \\ A(x) - B(x) = N(x) = 8x^4-9x^3+2x^2+18x-2[/laTEX]

câu b

[laTEX]Q(x) = 0 \Rightarrow x = 0 \\ \\ x^2+4x+2 = 0 \\ \\ x = -2 \pm \sqrt{2}[/laTEX]

pt này có 3 nghiệm dẫn đến đề bài đã chép sai
 
Last edited by a moderator:
H

huy14112

hình như thầy tính sai Q(x) thì phải .

$Q(x)=A(x)+B(x)=4x^4-4x^3+3x^2+10x-1-4x^4+5x^3+x^2-8x+1$

$Q(x)=x^3+4x^2+2x$

 
N

nguyenbahiep1

hình như thầy tính sai Q(x) thì phải .

$Q(x)=A(x)+B(x)=4x^4-4x^3+3x^2+10x-1-4x^4+5x^3+x^2-8x+1$

$Q(x)=x^3+4x^2+2x$


Tôi viết thiếu chữ x thôi em

cái chính ở đây sau khi rút x làm nhân tử chung pt bậc 2 còn lại có 2 nghiệm nên pt này có 3 nghiệm vậy ko thể có 1 nghiệm duy nhất được
 
H

howare

câu trả lời

bài 1: cho các đa thức

A(x)=4x^4-4x^3+3x^2+10x-1

B(x)=-4x^4+5x^3+x^2-8x+1

a) tính Q(x)=A(x)+B(x)
Q(x)=x^3+4x^2+2x
tính N(x)=A(x)-B(x)
N(x)=8x^4-9x^3+2x^2+18x-2
 
Top Bottom