Cho x + y - 2 = 0 . Tính giá trị biểu thức : $ x^3 + x^2y - 2x^2 - xy - y^2 + 3y + x - 1$
G girl_lovely_2000 26 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x + y - 2 = 0 . Tính giá trị biểu thức : $ x^3 + x^2y - 2x^2 - xy - y^2 + 3y + x - 1$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x + y - 2 = 0 . Tính giá trị biểu thức : $ x^3 + x^2y - 2x^2 - xy - y^2 + 3y + x - 1$
H huuthuyenrop2 26 Tháng sáu 2013 #2 $ x^3 + x^2y - 2x^2 - xy - y^2 + 3y + x - 1$ = $x^2(x+y-2) - y(x+y -2) + y +x -1$ = y+x -1 Mà y+x-2 = 0 \Rightarrow y+x-1 = 1
$ x^3 + x^2y - 2x^2 - xy - y^2 + 3y + x - 1$ = $x^2(x+y-2) - y(x+y -2) + y +x -1$ = y+x -1 Mà y+x-2 = 0 \Rightarrow y+x-1 = 1
T thinhrost1 26 Tháng sáu 2013 #3 huuthuyenrop2 said: $ x^3 + x^2y - 2x^2 - xy - y^2 + 3y + x - 1$ = $x^2(x+y-2) - y(x+y -2) + y +x -1$ = y+x -1 Mà y+x-2 = 0 \Rightarrow y+x-1 = 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x+y-2=0$ \Rightarrow $x+y=2$ Tới $x+y-1$ Thì thay vào là ra.
huuthuyenrop2 said: $ x^3 + x^2y - 2x^2 - xy - y^2 + 3y + x - 1$ = $x^2(x+y-2) - y(x+y -2) + y +x -1$ = y+x -1 Mà y+x-2 = 0 \Rightarrow y+x-1 = 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x+y-2=0$ \Rightarrow $x+y=2$ Tới $x+y-1$ Thì thay vào là ra.