[Toán 7] Toán chứng minh và hình học

H

hominjaechunsu

Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

Mình làm trước câu này nhé:
a)1/5.1/6. ........... . 1/17<2
Ta có 1.1.1.....1/5.6....17
=1/5.6....17
\Rightarrow 1/5.6...17<2


b)1/5+1/6+.........+1/17 < 2
Ta có 1/7>1/17 ta thay từ 1/6 đến hết là 1/7 thì 1/5+1/6+.........+1/17<1/5+1/6+1/7+...+1/7
Ta có số số hạng của dãy số 5+6+...17 là (17-5):1+1=13 số
Vậy 1/5+1/6+...+1/17<1/5+1/6+1/7+...+1/7
13 số 13 số
Ta tính 1/5+1/6+1/7+...+1/7
=(1/5+1/6)+1/7.11
=11/30+11/7=77/210+330/210=407/210 và 407/210<2
Vậy 1/5+1/6+.........+1/17 <1/5+1/6+1/7+...+1/7<2
\Rightarrow 1/5+1/6+.........+1/17 < 2
 
Last edited by a moderator:
A

anhnd1102

Trình bày cho đẹp nè ;)

B1
a,
[TEX]\frac{1}{5} * \frac{1}{6} * ..... * \frac{1}{17}[/TEX]

= [TEX]= \frac{1}{5 * 6 * .... * 17} < 1 < 2[/TEX]

b, [TEX]\frac{1}{5} + \frac{1}{6} + ..... + \frac{1}{17}[/TEX]

= [TEX]< \frac{1}{5} + \frac{1}{6} + \frac{1}{7} * 11 = \frac{407}{210} < \frac{407}{203,5} = 2[/TEX]
 
Top Bottom