[toán 7]Toán bổ sung

  • Thread starter quynhanhtron_1
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 513

Q

quynhanhtron_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác nhọn ABC, đường cao AH, trung tuyến BE . Biết AH=BE.

a, Tính $\widehat{CBE}$

b, Tam giác ABC thỏa mãn điều kiện gì để $\widehat{B}=60^0$

c, Chứng minh: $2\widehat{HAE}+ \widehat{ACH}= \widehat{BHE}$

Giúp mình nha!


Chú ý _ Không dùng nhiều icon
_Đặt tiêu đề [Môn+lớp]+tiêu đề
_Gõ latex
 
Last edited by a moderator:
V

vuonghao159357

câu a góc bằng 30 đọ nha ...................................................................................................................
 
V

vuonghao159357

từ E kẻ dường song song với AH la ok............................................................................................
 
N

namcaok

Mình giải cho bạn câu a
a.Qua H vẽ đường thẳng song song với BE, qua E vẽ đường thẳng song song với BH.Hai đường thẳng này cắt nhau tại O. Ta dễ dàng có HO=BE
Qua E kẻ đường song song với HC,cắt AH tại D. Vì E là trung điểm của AC nên D sẽ là trung điểm của AH (t/c đường trung bình ) \Rightarrow DH= 1/2 AH.(1)
Mặt khác ta có BE = AH , HO = BE \Rightarrow AH = HO (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow DH= 1/2 HO (*)
Ta có DE song song với HC thì \Rightarrow DE vuông với AH (**)
Từ (*) và (**) \Rightarrow tam giác DHO là tam giác nửa đều \Rightarrow DOH= 30 độ
Ta dễ dàng có DOH = EBC \Rightarrow EBC = 30 độ
 
Top Bottom