[Toán 7] tính

O

oanhtomboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

10413295_1439871536271802_8795852590857572022_n.jpg
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Cái trên nhìn là thấy lười rồi ý
b)
$B=\dfrac{ 1}{3}+\dfrac{ 1}{3^2}+...+\dfrac{ 1}{3^{2005}} \\
3B=1+\dfrac{ 1}{3}+...+\dfrac{ 1}{3^{2004}} \\
2B=1-\dfrac{ 1}{3^{2004}} < 1 \\
B< \dfrac{ 1}{2}$
 
N

nhuquynhdat

a) $(\dfrac{1,5+1-0,75}{2,5+\dfrac{5}{3}-1,25}+ \dfrac{0,375-0,3+\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{12}}{-0,625+0,5-\dfrac{5}{11}-\dfrac{5}{12}}) : \dfrac{1890}{2005}$

$=(\dfrac{\dfrac{3}{2}+1-\dfrac{3}{4}}{\dfrac{5}{2}+\dfrac{5}{3}-\dfrac{5}{4}}-\dfrac{\dfrac{3}{8}-\dfrac{3}{10}+\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{12}}{\dfrac{5}{8}-\dfrac{5}{10}+\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{12}}) : \dfrac{1890}{2005}$

$=(\dfrac{3(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4})}{5(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4})}-\dfrac{3(\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12})}{5( \dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12})}) : \dfrac{1890}{2005}$

$=(\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{5}) : \dfrac{1890}{2005}=0$
 
Top Bottom