[Toán 7] Tính

B

braga

Với n chẵn thì [TEX]S_n=-\frac{n}{2} \Rightarrow S_{60}=-\frac{60}{2}=-30[/TEX]

Với n lẻ thì [TEX]S_n=\frac{n+1}{2} \Rightarrow S_{35}=\frac{35+1}{2}=18[/TEX]

Vậy [TEX]S_{60}+S_{35}=-30+18=\fbox{-12}[/TEX]
 
P

phamhienhanh21

Với n chẵn thì [TEX]S_n=-\frac{n}{2} \Rightarrow S_{60}=-\frac{60}{2}=-30[/TEX]

Với n lẻ thì [TEX]S_n=\frac{n+1}{2} \Rightarrow S_{35}=\frac{35+1}{2}=18[/TEX]

Vậy [TEX]S_{60}+S_{35}=-30+18=\fbox{-12}[/TEX]
thế này thì hơi tắt bạn a
mình cần cách làm cụ thể hơn cơ.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom