Giúp em giải cái đề Tính tổng: S=1+2+3+4+...+3^{n+1}:2 (n thuộc Z*):p:p:p:p:p
D daonhattan99 29 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em giải cái đề Tính tổng: [TEX]S=1+2+3+4+...+3^{n+1}:2[/TEX] (n thuộc Z*) Last edited by a moderator: 29 Tháng mười hai 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em giải cái đề Tính tổng: [TEX]S=1+2+3+4+...+3^{n+1}:2[/TEX] (n thuộc Z*)
B braga 8 Tháng một 2012 #2 [TEX]1+2+3+4+....+3^{n+1}=\frac{3^{n+1}(3^{n+1}+1)}{2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow (1+2+3+4+....+3^{n+1}):2=\frac{3^{n+1}(3^{n+1}+1)}{2}:2=\frac{3^{n+1}(3^{n+1}+1)}{4}[/TEX]
[TEX]1+2+3+4+....+3^{n+1}=\frac{3^{n+1}(3^{n+1}+1)}{2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow (1+2+3+4+....+3^{n+1}):2=\frac{3^{n+1}(3^{n+1}+1)}{2}:2=\frac{3^{n+1}(3^{n+1}+1)}{4}[/TEX]