[Toán 7]Tính

T

tomandjerry789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đố: cho biết
eq.latex

hãy tính nhanh
eq.latex
 
V

vansang02121998

Dễ hơn cả đi chơi:
[tex]2^2+4^2+.....+20^2[/tex]
[tex](1.2)^2+(2.2)^2+.....+(10.2)^2[/tex]
[tex]1^2.2^2+2^2.2^2+.....+10^2.2^2[/tex]
[tex]4(1^2+2^2+.....+10^2)[/tex]
 
M

mr_cross_fire

ê
Tớ có bài khác cơ
tương tự hầu như là giống hệt nhưng thế này
Biết :[TEX] 1^2[/TEX]+[TEX]2^2[/TEX]+[TEX]3^2[/TEX]+...+[TEX]10^2[/TEX]=385
Tính S= [TEX]2^2[/TEX]+[TEX]4^2[/TEX]+...+[TEX]20^2[/TEX]
Giải
Ta có:
2=2.1\Rightarrow[TEX]2^2[/TEX]=[TEX]2^2[/TEX].[TEX]1^2[/TEX]
4=2.2\Rightarrow[TEX]4^2[/TEX]=[TEX]2^2[/TEX].[TEX]2^2[/TEX]
6=2.3\Rightarrow[TEX]6^2[/TEX]=[TEX]2^2[/TEX].[TEX]3^2[/TEX]
..................................................
20=2.10\Rightarrow[TEX]20^2[/TEX]=[TEX]2^2[/TEX].[TEX]10^2[/TEX]
Vậy
S =[TEX]2^2[/TEX]+[TEX]4^2[/TEX]+[TEX]6^2[/TEX]+...+[TEX]20^2[/TEX]
=[TEX]2^2[/TEX].[TEX]1^2[/TEX]+[TEX]2^2[/TEX].[TEX]2^2[/TEX]+[TEX]2^2[/TEX].[TEX]2^3[/TEX]+...+[TEX]2^2[/TEX].[TEX]10^2 [/TEX]
=[TEX]2^2[/TEX].([TEX]1^2[/TEX]+[TEX]2^2[/TEX]+...+[TEX]10^2[/TEX])
=4.385
=1540
 
B

braga

làm được rồi nè

*, 1^2 + 2^2 + 3^2 + .......+ 10^2= 385
*, 2^2 + 4^2 +6^2 + ........+ 20^2
= 2^2( 1^2 + 2^2 +.......+10^2)
= 4 . 385 = 1540
 
Top Bottom