[Toán 7]Tính

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kazuma2212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm x:
[TEX]81^{2x}.27^x=9^5[/TEX]
[TEX](2x-3)^2=16[/TEX]
[TEX]3x-2)^5=-243[/TEX]


2) Trong 2 số sau số nào lớn hơn , giải thích:
a) [TEX]3^{34}[/TEX] và [TEX]5^{20}[/TEX]
b)[TEX]71^5[/TEX] và [TEX]17^{20}[/TEX]
c) [TEX]2^{30}[/TEX] và [TEX]3^{200}[/TEX]
d) [TEX]2^{30}[/TEX] + [TEX]3^{30}[/TEX] + [TEX]4^{30} [/TEX]và [TEX]3.24^{18}[/TEX]
[/SIZE]

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

1) Tìm x:
[TEX]81^{2x}.27^x=9^5[/TEX]
[TEX](2x-3)^2=16[/TEX]
[TEX]3x-2)^5=-243[/TEX]


2) Trong 2 số sau số nào lớn hơn , giải thích:
a) [TEX]3^{34}[/TEX] và [TEX]5^{20}[/TEX]
b)[TEX]71^5[/TEX] và [TEX]17^{20}[/TEX]
c) [TEX]2^{30}[/TEX] và [TEX]3^{200}[/TEX]
d) [TEX]2^{30}[/TEX] + [TEX]3^{30}[/TEX] + [TEX]4^{30} [/TEX]và [TEX]3.24^{18}[/TEX]
[/SIZE]

Chú ý latex
Chém :
Ta có
Bài 1:
[TEX]81^{2x}.27^x=9^5[/TEX]
\Rightarrow[TEX](3^4)^{2x} . (3^3)^x = (3^2)^5[/TEX]
\Rightarrow[TEX]3^{8x} . 3^{3x} = 3^{10}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]11x = 10 \Rightarrow x = \frac{10}{11}[/TEX]
[TEX](2x-3)^2=16[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2x - 3 = 4...hoac...2x - 3 = -4[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x = \frac{7}{2}...hoac...x = \frac{-1}{2}[/TEX]
[TEX](3x-2)^5=-243[/TEX]
\Rightarrow [TEX]3x - 2 = - 3 \Rightarrow 3x = - 1 \Rightarrow x = \frac{-1}{3}[/TEX] :):):):)
 
C

cohoctronho15

1) Tìm x:
latex.php

latex.php

latex.php





Bai lam:
1)
latex.php

\Leftrightarrow (3^4)^2x. (3^3)^x=(3^2)^5
\Leftrightarrow 3^8x.3^3x=3^10
\Leftrightarrow3^11x=3^10
\Rightarrow11x=10 ( vi ` cung` co so' nen ta rut gon , de lai so' mu~)
\Rightarrow x=10/11
latex.php

\Leftrightarrow(2x-3)^2=4^2
\Leftrightarrow2x-3 = 4
\Leftrightarrowx=7/2
latex.php

\Leftrightarrow( 3x-2)^5=-3^5
\Leftrightarrow3x-2=-3
\Leftrightarrowx=-1/3
 
T

tunghp1998

TÔI THẤY MỖI CÂU 2d LÀ HAY: SO SÁNH [TEX] 2^{30}+3^{30}+4^{30} [/TEX] VÀ [TEX]3.24^{18}[/TEX]

TA CÓ: [TEX] 4^{30}= 2^{30}.2^{30}=8^{10}.4^{15}>8^{10}.3^{11}=8^{10}.3^{10}.3=3.24^{10}[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom