[Toán 7]Tính

T

tung_2060

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ) Tính

[TEX] A = \frac{-7}{25} . \frac{5}{8} . \frac{-15}{7} . -14[/TEX]

[TEX]B = \frac{-1}{7} . \frac{-15}{17} . \frac{34}{45} . \frac{5}{12}[/TEX]

[TEX]C = \frac{-5}{6} . \frac{4}{19} . \frac{-7}{12} . \frac{4}{19}[/TEX]

[TEX]D = (5\frac{2}{9} . \frac{12}{19} . \frac{45}{47} ) : \frac{-4}{19}[/TEX]
2 ) Tìm x

a ) [TEX](2x - 3)(\frac{2}{3}x + 5 ) = 0 [/TEX] ;
b) [TEX](\frac{3}{4}x + 2)(\frac{2}{5}x - 6) = 0[/TEX]

3 ) Tìm x

[TEX]P = \frac{x - 4}{|4 - x|}[/TEX]

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

1 ) Tính

[TEX] A = \frac{-7}{25} . \frac{5}{8} . \frac{-15}{7} . -14[/TEX]

[TEX]B = \frac{-1}{7} . \frac{-15}{17} . \frac{34}{45} . \frac{5}{12}[/TEX]

[TEX]C = \frac{-5}{6} . \frac{4}{19} . \frac{-7}{12} . \frac{4}{19}[/TEX]

[TEX]D = (5\frac{2}{9} . \frac{12}{19} . \frac{45}{47} ) : \frac{-4}{19}[/TEX]
2 ) Tìm x

a ) [TEX](2x - 3)(\frac{2}{3}x + 5 ) = 0 [/TEX] ;
b) [TEX](\frac{3}{4}x + 2)(\frac{2}{5}x - 6) = 0[/TEX]

3 ) Tìm x

[TEX]P = \frac{x - 4}{|4 - x|}[/TEX]

Chú ý latex
bài 1[TEX] A = \frac{-7}{25} . \frac{5}{8} . \frac{-15}{7} . -14[/TEX]
[TEX] A = \frac{-7 . 5 . (- 15) . (- 14)}{25 . 8 . 7} = \frac{- 3 . 7 }{4} = \frac{-21}{4}[/TEX]
mấy bài còn lại cũng làm tương tự nha.
Bài 2a ) [TEX](2x - 3)(\frac{2}{3}x + 5 ) = 0 [/TEX]
\Leftrightarrow 2x - 3 = 0 hoặc [TEX]\frac{2}{3} x + 5 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x = \frac{3}{2}....hoac....x = \frac{- 15}{2}[/TEX]
Bài b làm tương tự
bài 3:ta có |4 - x| = 4 - x \Leftrightarrow x < 4
|4 - x| = x - 4 \Leftrightarrow x \geq 4
Với x < 4 \Rightarrow P = - 1
với x \geq 4 \Rightarrow P = 1:)
 
B

braga

minh lam dc nè

* câu b
B = (1.15.34.5)/(7.17.45.12)
B = (15.17.2.5)/(7.17.15.3.6.2)
B = 5/(7.3.6) = 5/126
* bài 2, b
b)
latex.php

3/4x.2/5x.(-6)+2.2/5x.(-6) =0
3/10x.(-6)+ 4/5x.(-6) =0
(-6)(3/10x+4/5x) =0
11/10x =(-6)
\Rightarrow x =(-6):11/10
\Rightarrow x = 60/11
 
Top Bottom