[Toán 7] Tính tổng các hệ số của đa thức

C

cumicute1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính tổng các hệ số của đa thức nhận được sau khi bỏ dấu ngoặc trong biểu thức:

$P(x)=(8x²+3x-10)^{2008}.(8x²+x-10)^{2009}$ :confused::confused:

Chú ý:
+ Cách đặt tiêu đề bài viết: [Toán 7] + nội dung (nội dung tiêu đề cần tóm gọn được nội dung bài viết để dễ dàng tim kiếm)
+ Gõ latex.
 
Last edited by a moderator:
P

phamrong

Tổng các hệ số của đa thức chính là giá trị của đa thức tại x=1. ĐS:-1
 
Last edited by a moderator:
R

rocky576

Tổng các hệ số của đa thức chính là giá trị của đa thức tại x=1. ĐS:1
[tex]P(x) = {(8{x^2} + 3x - 10)^{2008}}.{(8{x^2} + x - 10)^{2009}}[/tex]
Tính giá trị của đa thức tại x = 1 chính là tổng các hệ số của [TEX]P(x)[/TEX]
[tex]P(1) = {(8 + 3 - 10)^{2008}}.{(8 + 1 - 10)^{2009}} = {1^{2008}}.{( - 1)^{2009}} = - {1.1^{4016}} = - 1[/tex]
 
Top Bottom