[Toán 7]Tính tổng các đoạn thẳng

N

nhimcoi6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giac ABC đều, cạnh 3cm. AH là đường cao. lấy điểm M bất kì nằm trong tam giác. từ M kẻ MD, ME, MF lần lượt vuông góc với AB, BC, CA.
a, tính AH
b, tíng MD+ME+MF
C, TÍNH AD+BE+CF

giupus mình câu b, c nhé!
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001


Cho tam giac ABC đều, cạnh 3cm. AH là đường cao. lấy điểm M bất kì nằm trong tam giác. từ M kẻ MD, ME, MF lần lượt vuông góc với AB, BC, CA.
a, tính AH
b, tíng MD+ME+MF
C, TÍNH AD+BE+CF
Giải
a) Ta có hình sau :
vpdcqn

Nhìn hình trên ta thấy :
\Rightarrow Tam giác ABC có chu vi là :
\Rightarrow 3+3+3=9(cm)
Do đây là tam giác đều nên chiều cao của nó sẽ phân chia tam giác ABC thành 2 tam giác bằng nhau .
Vậy \Rightarrow Tam giác AHB có chu vi là :
\Rightarrow 9:2=4.5(cm)
\Rightarrow BA = 3 cm.
BH = 3:2 = 1.5 (cm)
\Rightarrow Đoạn AH là :
4.5-1.5-3=0(cm)
b)

Bạn ơi đề bài bị làm sao ấy ..?
Bài sai nhé
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Câu a, nhé
Vì Trong tam giác đều đường cao cũng là đường trung tuyến
\Rightarrow BH=BC:2=3:2=1,5
Áp dụng dịnh lí pita go vào tam giác vuông AHB
$AH^2=AB^2-BH^2 = 3^2-1,5^2=6,75 $
\Rightarrow AH=căn 67,5
 
Top Bottom