[Toán 7] Tính tổng $A =1^2+2^2+3^2+...1999^2+2000^2$

H

hoangsy007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ta có công thức tổng quát như sau $1^2+2^2+...+n^2= \frac{n(n+1)(2n+1)}{6}$ với n là số hạng cuối cùng của dãy số . thay vào công thức ta tính được tổng a=\frac{2000(20 00+1)(2*2000+1)}{6}=2668667000 kết quả đúng nhưng nếu bạn muốn đúng chính xác hãy thử cộng thức vào các dãy số khác như 1^2+2^2+3^2+4^2+5^2 xem đúng không bạn muốn xem cách chứng minh thì hãy gửi tin nhắn đến cho tôi hoac gọi qua số 0974623665 hoặc 0978215412 vì CM dài lắm!

~~~> Chú ý tiêu đề: [Toán 7]...., viết chữ tiếng việt có dấu
P.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
M

meovip31

có ai giúp minh bai toán
Tìm các đa thức có hệ số nguyên thỏa mãn : 16f(x)=[f(2x)]^2 với mọi x thuộc R
 
M

meovip31

giúp thêm một bài nữa nha!
Cho f(x)=(x+1+x^2)^2004. Gọi m là tổng các hệ số của lũy thừa bậc chẵn, n là tổng các hệ số của lũy thừa bậc lẻ . Hỏi m và n là số chẵn hay số lẻ ? gấp lắm đó!
 
Top Bottom