[TOÁN 7] Tính tam giác ABC

T

trungnhanlop6.1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, tính tống số đo các góc của tam giá (gợi ý:vẽ 1 đường thẳng đi qua 1 điểm của tam giác và song với một cạnh của tam giác)
(bài này em biết kết quả nhưng không biết cách làm anh chị nào biết chỉ em với)
 
T

trancongthcsvt

Bạn vào đây rùi down cái hình này về:
http://upfile.vn/W1r
Kẻ đường thẳng xy song song với BC
Ta có : $\widehat{xAC}= \widehat{ACB}$ (2 góc so le trong)
$\widehat{xAB}= \widehat{ABC}$ (2 góc so le trong)
Suy ra: $\widehat{ABC}+ \widehat{ACB} + \widehat{BAC} = \widehat{xAC} + \widehat{xAB} + \widehat{BAC}$
Mà $\widehat{xAC} + \widehat{xAB} + \widehat{BAC} =180^0$
\Rightarrow $\widehat{ABC} + \widehat{ACB} + \widehat{BAC} =180^0$

Vậy tổng 3 góc của tam giác bằng [TEX]180^0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom