[Toán 7]Tính số trung bình cộng

N

nguyenthitramy20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trung bình cộng của 6 số là 4. Cho thêm số thứ 7 nên Trung bình cộng của 7 số là 5. Tìm số
thứ 7 ?
Giải giùm em nhanh với nha. Ngày mai em phải nộp bai rồi[-O<Cho em cảm ơn trước=D>:)>-=D>:khi (34):

Chú ý cách đặt tên tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

gọi tổng 6 số đầu là A

gọi số thứ 7 cần tìm là B

ta có

[laTEX]\frac{A}{6} = 4 \Leftrightarrow A = 24 \\ \\ \frac{A+B}{7} = 5 \Leftrightarrow 24 + B = 35 \\ \\ \Rightarrow B = 11[/laTEX]

số thứ 7 cần tìm là số 11
 
D

dat2000

theo mình giải thế này !!!

ta có: tổng của 6 số là:
6*4=24
tổng của 7 số là:
7*5=35
\Rightarrow số được thêm vào là : 35 - 24 = 11
\Rightarrow số thứ 7 là 11 \\:D/ \\:D/
 
Top Bottom